Phát hiện 'nghi phạm' gây tràn dầu ở Quy Nhơn

0 Thanh Niên Online

Chiều tối 11.7, một số ngư dân xã Nhơn Hải kéo tàu có biển hiệu BĐ 0508 H bị chìm ở ngoài biển vào khu vực cách đất liền thôn Hải Đông (xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định) chừng 40 m.

Phát hiện 'nghi phạm' gây tràn dầu ở Quy Nhơn

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Định cử người đến hiện trường, nhưng do trời tối nên đã lập biên bản hiện trường và bàn giao Công an xã Nhơn Hải bảo vệ. Bước đầu, các cơ quan chức năng nhận định đây có thể là tàu gây tràn dầu tại vùng biển Quy Nhơn những ngày qua (Thanh Niên đã thông tin).

Phát hiện “nghi phạm” gây tràn dầu ở Quy Nhơn

Thượng tá Trần Kiến Thiết, Phó trưởng phòng PC49, cho biết: “Dựa vào các dấu vết trên tàu có thể khẳng định đây là tàu chuyên chở dầu thải cho các đối tượng buôn lậu, không đăng ký phương tiện với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng cần phải làm việc với chủ phương tiện và xác minh thông tin thì mới đưa ra kết luận cuối cùng. Trong ngày hôm nay (12.7), PC49 sẽ tiến hành trục vớt và khám nghiệm hiện trường con tàu để phục vụ công tác điều tra”.

Theo ông Phan Tuấn, Phó trưởng phòng Kinh tế TP.Quy Nhơn, đến chiều 11.7 các cơ quan chức năng đã thống kê được số thiệt hại trực tiếp do sự cố tràn dầu gây ra cho ngư dân là hơn 2 tỉ đồng. Có 80 hộ với 707 lồng nuôi cá bị ảnh hưởng sự cố tràn dầu này.

Hoàng Trọng - Ngọc Nhuận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm