Phát hiện quả đạn súng cối còn khả năng phát nổ tại cơ sở thu mua phế liệu

0 Thanh Niên Online

Trong khi kiểm tra một cơ sở thu mua phế liệu, Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện tại cơ sở này có 1 quả đạn súng cối 100 mm.

Quả đạn súng cối tại cơ sở thu mua phế liệu của bà Lưu Thị Hoài /// Ảnh Cao Cường
Quả đạn súng cối tại cơ sở thu mua phế liệu của bà Lưu Thị Hoài
Ảnh Cao Cường

Chiều  nay, 10.1, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bàn giao 1 quả đạn súng cối được phát hiện tại một cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn cho Ban Chỉ huy quân sự thành phố, để hủy nổ theo đúng quy định.

Phát hiện quả đạn súng cối còn khả năng phát nổ tại cơ sở thu mua phế liệu - ảnh 1
Cơ sở thu mua phế liệu, nơi phát hiện quả đạn súng cối
Ảnh Cao Cường

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hà Tĩnh kiểm tra cơ sở thu mua phế liệu do bà Lưu Thị Hoài (39 tuổi, trú tại thôn Thúy Hội, xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh) làm chủ và đã phát hiện tại cơ sở này có 1 quả đạn súng cối 100 mm lẫn trong phế liệu. Quả đạn súng cối này vẫn còn khả năng phát nổ.

Bước đầu, bà Hoài khai nhận đã mua quả đạn này từ một người dân trong vùng và không biết nó còn nguy hiểm hay không. Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và thu hồi quả đạn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.