Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 31.8, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72), Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép trên địa bàn.

Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép

>> Ngăn chặn hai người Trung Quốc ăn xin trá hình tại Đà Nẵng

PA72 cho hay sẽ áp dụng mức xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng/người đối với Li Muzi, 28 tuổi và Xu Xiande, 27 tuổi (cùng quốc tịch Trung Quốc) về hành vi nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép

Li Muzi đã từng nhiều lần nhập cảnh theo visa B3 (hoạt động thương mại) do một công ty làm dịch vụ bảo lãnh. Tuy nhiên, Li Muzi không làm việc cho công ty này mà nhờ bạn gái là Nguyễn Thị Quỳnh Nga, 21 tuổi, trú đường Nguyễn Duy Hiệu, TP.Đà Nẵng lập Công ty TNHH MTV Phát triển du lịch Thiện Mỹ Hoàn Á Việt Nam.

Giữa Li Muzi và Nguyễn Thị Quỳnh Nga cũng đã có với nhau một đứa con nhưng không đăng ký kết hôn.

Từ 17.10.2011 đến nay, Li Muzi cùng Xu Xiande không đăng ký tạm trú, thường xuyên tổ chức hoạt động du lịch trái phép cho nhiều đoàn người Trung Quốc đến TP.Đà Nẵng.

Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép

PA72 còn cho biết thêm, tình trạng người Trung Quốc lợi dụng visa du lịch hay nhờ bảo lãnh hoạt động thương mại của các công ty dịch vụ để kinh doanh trái phép tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều.

Ngoài Peng Yurui và He Dechao “giả sư” xin tiền vừa bị ngăn chặn hôm 27.8, trong năm 2011, PA72 cũng đã phát hiện hai người Trung Quốc kinh doanh trái phép vật phẩm tôn giáo tại TP.Đà Nẵng theo hình thức vừa bán vừa xin tiền và cũng với thủ đoạn tương tự.

PA72 còn phối hợp với UBND TP.Hội An ngăn chặn hai người Trung Quốc, Hàn Quốc đưa khách nước ngoài đi Cù Lao Chàm trái phép, xử phạt 90 triệu đồng.

Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc hoạt động trái phép 3

Ngoài ra, theo PA72, hiện tượng người nước ngoài núp bóng doanh nghiệp người Việt để hoạt động trái phép là rất đáng lo ngại.

Giữa tháng 8 vừa qua, PA72 đã cùng Công an Q.Thanh Khê phá đường dây thuê 19 sinh viên Việt Nam “cày” game online Lineage1 do bốn người Hàn Quốc cầm đầu tại Doanh nghiệp tư nhân Taran số 45 Điện Biên Phủ.

Doanh nghiệp này do ông Kang Buseok (người Hàn Quốc, nhập cảnh với mục đích du lịch) thuê Nguyễn Minh Nhật (24 tuổi, trú P.Chính Gián) đứng tên đăng ký thành lập, nhưng thực chất ông Kang điều hành các sinh viên chơi game thuê để tăng cấp độ của nhân vật theo yêu cầu của khách hàng bên Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép còn đạp tài xế taxi
>> Cuba sắp nới lỏng việc xuất nhập cảnh
>> Nhập cảnh Mỹ bằng iPad
>> Hàn Quốc cấm ba nghị sĩ Nhật nhập cảnh
>> Hồng Kông nới lỏng nhập cảnh cho người mang chứng minh thư Đài Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm