Phát hiện thịt gà nhiễm kháng sinh độc hại

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.12, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa phát hiện mẫu thịt gà nhiễm kháng sinh độc hại bán trên thị trường.

Trước đó, vào tháng 11.2012, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiến hành lấy 2 mẫu thịt gà bán tại chợ Long Bình (P.Long Bình, TP.Biên Hòa) không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Qua xét nghiệm, cơ quan này phát hiện một mẫu thịt gà có chứa chất chloramphenicol (loại kháng sinh có độc tố cao nằm trong danh mục cấm sử dụng trong thú y) nên đã khuyến cáo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng thịt tại các chợ.

Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai phát hiện 16 cơ sở vận chuyển, giết mổ gia súc không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thú y; trong đó 11 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y.

Kim Cương

>> Bắt hơn 4 tấn gà thải Trung Quốc tuồn về Hà Nội
>> Thu giữ 300 kg gà thải Trung Quốc
>> Kiểm soát nhập lậu gà thải loại Trung Quốc
>> Thịt gà thải từ Trung Quốc "tấn công" thị trường trong nước
>> Kiểm tra việc nhập khẩu gà thải
>> Gà thải loại nhập lậu chứa kháng sinh cao gấp 7-19 lần cho phép

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Loại trái cây giúp giảm 36% nguy cơ mất thị lực

Loại trái cây giúp giảm 36% nguy cơ mất thị lực

Tiến sĩ Nigel Best, chuyên gia chăm sóc mắt của Phòng khám mắt và thị lực Specsavers (Anh), khuyến nghị 2 loại thực phẩm giàu zeaxanthin và lutein, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng.