Thầy cô không chỉ  cung cấp kiến thức mà còn là người giúp học sinh hình thành nhân cách (Ảnh minh họa giờ học tại một trường THPT ở TP.HCM) /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Trăn trở chuyện xử phạt học sinh

7
Sự việc cô giáo một trường THCS tại Hà Nội bị đình chỉ dạy 1 tuần để xem xét kỷ luật vì bắt học sinh lớp 9 quỳ gối trước lớp cũng như một thầy giáo ở Long An bắt học sinh thụt dầu đang nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều xung quanh hình thức phạt học sinh cũng như quyền của giáo viên.
Công an vào cuộc xác minh cô giáo bị tố phạt học sinh tự tát vào mặt

Công an vào cuộc xác minh cô giáo bị tố phạt học sinh tự tát vào mặt

0
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 16.1, ông Quản Chí Công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin cô giáo Nguyễn Thị Thu phạt học sinh vi phạm kỷ luật bằng cách tự tát vào mặt, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu vào cuộc xác minh.
Vụ học sinh bị tát 231 lần gây xôn xao dư luận những ngày qua /// CTV

Cần giáo dục gì cho học sinh?

0
Ngày trước, chuyện thầy phạt trò bằng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc là bình thường. Có những hình thức mà giờ nghĩ tới ta cũng thấy sợ, như dùng thước kẻ đánh vào ngón tay, hay bắt quỳ 'thớt mít'...
Cô Phan Thị Hương Lan trò chuyện với phóng viên sau sự việc /// ĐÌNH TOÀN

Cô giáo cho học sinh ngậm bút chì: Cảm thông hay lên án?

13
Để giữ trật tự trong lớp, một cô giáo ở Huế đã cho học sinh lớp 1 ngậm ngang cây bút chì trong vài phút. Cách xử lý này sau đó dẫn đến nhiều ý kiến tranh luận trái chiều trong cả giáo viên lẫn phụ huynh.
Phụ huynh nghĩ gì về chuyện học sinh bị phạt quỳ?

Phụ huynh nghĩ gì về chuyện học sinh bị phạt quỳ?

0
Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh sau khi phạt cả lớp quỳ đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng chuyện thầy cô giáo phạt quỳ, thậm chí là đánh học sinh là phương pháp giáo dục rất bình thường. Tuy nhiên, cũng có quan điểm ngược lại cho rằng đó là cách làm phản giáo dục. Hãy nghe quan điểm của các phụ huynh!