Phát huy dân chủ để xây dựng nông thôn mới thành công

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác T.Ư đã về dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Thăm các điểm di tích cây đa Tân Trào, đình Hồng Thái, Chủ tịch nước đã viết lưu bút bày tỏ lòng tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã không tiếc máu xương, tiến hành cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm, mang lại độc lập tự do cho dân tộc.

Nghe lãnh đạo xã Tân Trào, H.Sơn Dương báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới trên quê hương cách mạng, Chủ tịch nước hoan nghênh những kết quả đạt được qua giai đoạn thí điểm. Chủ tịch nước cho rằng, xây dựng nông thôn mới không phải là nhiệm vụ bây giờ mới được đặt ra, chỉ có điều, lần thực hiện này, cả nước phải quyết làm cho bằng được vì đây là con đường duy nhất để nhanh chóng xóa đói giảm nghèo. Chủ tịch nhấn mạnh, muốn xây dựng nông thôn mới thành công, điều quan trọng là phải biết phát huy quyền làm chủ của người dân.

Chủ tịch nước cũng đã thăm Khu di tích Chủ tịch Tôn Đức Thắng, ở thôn Chi Liền, xã Trung Yên (Sơn Dương).

TTXVN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Hội thảo khoa học "Phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội" do Khoa Báo chí và Truyền thông (BC&TT) Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 27.6 đã ghi nhận nhiều tham luận về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí; trong đó mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng.