phat trien nha o xa hoi

Để cải cách hiệu quả

Để cải cách hiệu quả

0
Tại hội thảo khoa học chủ đề Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng giai đoạn 2021 - 2030 diễn ra hôm qua 30.11, ông Phạm Minh Hùng, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, đánh giá CCHC 10 năm qua đạt nhiều kết quả tích cực, gắn liền với chiến lược phát triển kinh tế xã hội.
Chung cư D2D sẽ khởi công đầu năm 2021

Cổ phiếu D2D tăng mạnh

0
Theo quan sát, gần đến thời điểm Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (HoSE: D2D) chốt danh sách cổ đông thực hiện phát hành gần 9 triệu cổ phiếu thưởng (ngày 27.11), cổ phiếu D2D càng tăng độ “hot ”.
Việc lập kế hoạch phát triển nhà ở không chính xác đã dẫn đến tình trạng thừa mứa nhà tái định cư ở Thủ Thiêm /// Ảnh: Đình Sơn

Kế hoạch phát triển nhà ở 5 năm bị chê

0
Theo quy định của pháp luật, các địa phương phải lập kế hoạch phát triển nhà ở 5 năm và hàng năm. Tuy nhiên, kế hoạch này bị cho là duy ý chí và có tính hình thức.
Hạn chế nhà thấp tầng để dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng    
 /// Ảnh: Đình Sơn

TP.HCM sẽ hạn chế nhà thấp tầng

7
Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” Sở Xây dựng TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM, trong 10 năm tới, TP không khuyến khích đẩy mạnh phát triển nhà ở thấp tầng, nhất là ở khu vực nội thành để có thêm quỹ đất làm hạ tầng.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

1
Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Nhiều vấn đề tồn đọng trong phát triển nhà ở xã hội

Nhiều vấn đề tồn đọng trong phát triển nhà ở xã hội

0
Theo kết quả kiểm toán năm 2015 của Kiểm toán Nhà nước mới công bố thì chương trình phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM và TP.Đà Nẵng đến năm 2015 có tồn tại không ít vấn đề. Cụ thể, hai thành phố này đạt tỷ lệ thấp so với chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội đã đề ra với TP.HCM (22%), TP.Đà Nẵng (43%).
Đề xuất mô hình 'Tổng cục phát triển nhà ở xã hội'

Đề xuất mô hình 'Tổng cục phát triển nhà ở xã hội'

0
Đề nghị áp dụng mô hình “Tổng cục phát triển nhà ở xã hội” là đề xuất mới đây của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trong báo cáo tình hình và kết quả thực hiện chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM.
An Bình Tower: Nhà ở xã hội, chất lượng thương mại

An Bình Tower: Nhà ở xã hội, chất lượng thương mại

0
An Bình Tower là dự án nhà ở xã hội, chất lượng thương mại do Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư. Theo đó, 100% khách hàng mua căn hộ tại dự án sẽ được hưởng ưu đãi từ gói 30 nghìn tỷ của chính phủ.
Công nghệ Thông tin: Tầm phát triển ở Đại học Duy Tân

Công nghệ Thông tin: Tầm phát triển ở Đại học Duy Tân

0
Đại học Duy Tân đã trở thành một trong những điểm sáng về phát triển Công nghệ Thông tin (CNTT) ở TP. Đà Nẵng nói riêng và trong cả nước nói chung. Kết quả này có được là do tổng hòa chiến lược đào tạo chất lượng cao của Đại học Duy Tân cộng với ý thức trách nhiệm của lãnh đào nhà trường về việc đào tạo và nghiên cứu nhằm phục vụ nhu cầu xã hội của địa phương cũng như định hướng phát triển chung của đất nước.
Nhiều ưu đãi để phát triển nhà ở xã hội

Nhiều ưu đãi để phát triển nhà ở xã hội

0
Hôm qua 22.11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết trong Nghị định 188 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội do Chính phủ mới ban hành có nhiều ưu đãi cho dự án nhà ở xã hội.
Doanh nghiệp né... nhà ở xã hội?

Doanh nghiệp né... nhà ở xã hội?

0
(TNO) Ngày 12.11, UBND TP.HCM cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 81 dự án phát triển nhà ở có quy mô sử dụng đất từ 10 ha trở lên phải thực hiện quy định dành quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội.