Phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 6.4, bác sĩ Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đoàn chuyên gia về ngoại khoa của New Zealand và các bác sĩ của bệnh viện đã tổ chức đợt phẫu thuật điều trị cho 25 bệnh nhân…

Phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo

(TNO) Chiều 6.4, bác sĩ Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đoàn chuyên gia về ngoại khoa của New Zealand và các bác sĩ của bệnh viện đã tổ chức đợt phẫu thuật điều trị cho 25 bệnh nhân...  

Phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo  - ảnh 1Một ca phẫu thuật của nhóm bác sĩ

Đợt phẫu thuật, điều trị kéo dài từ ngày 28.3 - 9.4 với các bệnh như bị đứt dây chằng chéo trước và sau gối, rách sụn, viêm mủ khớp gối, chân khoèo, thoái hóa khớp háng, thoái hóa khớp gối... Ngoài khoản bảo hiểm y tế thanh toán, phần lớn chi phí phẫu thuật đều do bệnh viện chi trả.

Việc phẫu thuật cho bệnh nhân được thực hiện xuyên suốt để hai bên có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức y học một cách thuận tiện nhất.

Đối tượng thụ hưởng từ chương trình này là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng, khó chữa trị tại Bình Định. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ của 2 nước còn tổ chức thực tập trên mô hình, tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp phẫu thuật. Chuyên gia về phục hồi chức năng của New Zealand cũng hướng dẫn bệnh nhân tập luyện tại khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm