phau thuat u mo o dau

Đưa quả thận vượt 1.700 km từ Hà Nội ghép cho bệnh nhi ở TP.HCM

Đưa quả thận vượt 1.700 km từ Hà Nội ghép cho bệnh nhi ở TP.HCM

0
Đây là ca ghép thận xuyên Việt đầu tiên ở trẻ em từ người cho chết não. Vượt hơn 1.700km, thận của người cho đã được chuyển từ BV Việt Đức tới BV Nhi Đồng 2. Sau 6 giờ đồng hồ cuộc phẫu thuật thành công khi thận ghép hồng hào, được tưới máu tốt sau khi mở kẹp mạch máu và bắt đầu có nước tiểu.
Làm sao mờ nếp nhăn nhanh chóng mà không dùng dao kéo?

Làm sao mờ nếp nhăn nhanh chóng mà không dùng dao kéo?

0
Hỏi: Chào chuyên mục làm đẹp. Tôi năm nay mới có 35 tuổi nhưng da mặt, nhất là vùng mắt đã xuất hiện nếp nhăn li ti, khi cười càng lộ rõ hơn. Điều này khiến tôi buồn phiền lắm, mất tự tin hẳn, luôn cảm thấy mình già nua và xấu xí. Sau vài lần lên mạng tìm hiểu thì được biết phẫu thuật thẩm mỹ là cách làm mờ nếp nhăn nhanh nhất, nhưng lại tốn nhiều tiền, đau đớn và rất dễ bị biến chứng nguy hiểm. Hôm nay, tôi muốn gửi đến chuyên mục câu hỏi: Làm sao mờ nếp nhăn nhanh chóng mà không dùng dao kéo?
Phẫu thuật cắt khối u thai nhi

Phẫu thuật cắt khối u thai nhi

0
(TNO) Ê kíp bác sĩ phẫu thuật ở bệnh viện Florida (Mỹ) đã tiến hành ca mổ lấy khối u ở miệng một thai nhi, ca đầu tiên trên thế giới thuộc dạng này.
Phẫu thuật tạo hình bể thận - niệu quản cho bệnh nhi

Phẫu thuật tạo hình bể thận - niệu quản cho bệnh nhi

0
Một ca mổ tạo hình bể thận niệu quản cho bệnh nhi ứ nước bể thận bằng nội soi sau phúc mạc vừa được kíp phẫu thuật của GS-TS Nguyễn Thanh Liêm thực hiện lần đầu tiên tại BV Nhi T.Ư. Bệnh nhi Nguyễn Đăng H. (29 tháng tuổi, ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vào viện ngày 30.3, được chẩn đoán ứ nước bể thận, tắc phần nối ứ nước niệu quản. Bác sĩ quyết định tạo hình bể thận bằng nội soi sau phúc mạc qua một lỗ trocar (ảnh).
Vô hình

Vô hình

0
Cô ấy là một giáo viên giỏi, người luôn tự nhủ nếu như có thời gian, cô sẽ sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật để đời và những vần thơ đầy xúc cảm. Thế nhưng, khi cô 28 tuổi, đầu cô có hiện tượng đau buốt. Bác sĩ nói rằng cô có một khối u ác tính ở não. Cơ hội sau phẫu thuật là 2%. Vì thế, thay vì mổ ngay lập tức, họ chờ sáu tháng sau.