Tổng thống Kenya tái đắc cử, phe đối lập bác bỏ kết quả

Tổng thống Kenya tái đắc cử, phe đối lập bác bỏ kết quả

0

Ông Uhuru Kenyatte, tổng thống đương nhiệm của Kenya, là người thắng cử trong kì bầu cử tổng thống nước này vào hôm 11.8. Ủy ban bầu cử Kenya công bố ông Kenyatte đã giành được hơn 54% phiếu bầu và sẽ tiếp tục làm tổng thống trong nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2.

Biểu tình tại Venezuela bước sang ngày thứ 100

Biểu tình tại Venezuela bước sang ngày thứ 100

0

Được khuyến khích sau khi chính phủ thả lãnh đạo phe đối lập Leopoldo Lopez, người dân Venezuela đã tiếp tục biểu tình tại nhiều đường phố tại Caracas, đánh dấu ngày thứ 100 liên tiếp biểu tình chống chính phủ của tổng thống Nicolas Maduro.

Thủ tướng Campuchia xuống thang căng thẳng với phe đối lập /// Reuters

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố 'ngưng chiến' với phe đối lập

0
Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ngưng chiến với phe đối lập sau một loạt vụ truy tố mà phe chỉ trích nói đó là động cơ chính trị được Thủ tướng Campuchia sử dụng nhằm triệt hạ đối thủ trước cuộc bầu cử sắp tới.
Ông Hun Sen không chấp nhận đối thoại với phe đối lập /// Reuters

Thủ tướng Hun Sen thề thẳng tay với phe đối lập

0
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 19.9 tuyên bố loại bỏ những đối thủ chính trị nếu họ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch biểu tình phản đối chính phủ, đồng thời nhấn mạnh các nước bên ngoài không có quyền chỉ trích chính phủ Campuchia.
Nga được cho là đã soạn ra bản đề xuất cải cách trong vòng 18 tháng tại Syria - Ảnh: Reuters

Nga phủ nhận việc đưa ra đề xuất cải cách tại Syria

0
(TNO) Nga đã đưa ra đề xuất để chính phủ Syria và phe nổi dậy tiến hành quá trình cải cách trong vòng 18 tháng, bắt đầu bằng một cuộc bầu cử, theo Reuters. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Nga phủ nhận thông tin này.