Lính Mỹ phóng một chiếc UAV mini loại Raven RQ-11B /// Quân đội Mỹ

Ukraine chê UAV do Mỹ cung cấp hoạt động không hiệu quả

0
Các quan chức Ukraine nói rằng các máy bay không người lái (UAV) trị giá hàng triệu USD do Mỹ cung cấp để giúp Ukraine trong cuộc chiến với phe ly khai ở miền đông hoạt động không hiệu quả, nên bị "trùm mền".
Nhóm điều tra quốc tế do Hà Lan dẫn đầu công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ MH17 bị bắn hạ, tại Hà Lan ngày 28.9 /// AFP

Mỹ hoan nghênh kết quả điều tra vụ MH17, Nga phản ứng

0
Mỹ ngày 28.9 hoan nghênh kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ ở miền đông Ukraine, cho rằng kết quả điều tra trùng khớp với việc Washington tình nghi Nga có dính líu đến vụ này.
Sách của nhà thơ Ukraine Taras Shevchenko trưng bày tại Thư viện Văn học Ukraine ở thủ đô Moscow, Nga /// Reuters

Ukraine muốn cấm sách ‘phi pháp’ của Nga

0
Trong cuộc chiến văn hóa với Nga, Ukraine đưa ra dự luật cấm những quyển sách “phi pháp” của Nga có nội dung cổ súy hoạt động chống phá Kiev và ủng hộ việc Crimea sáp nhập Nga.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko /// Reuters

Mỹ, Ukraine kêu gọi Nga 'chấm dứt gây căng thẳng'

4
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc điện đàm kêu gọi có giải pháp nhanh chóng kết thúc xung đột với phe ly khai được cho là thân Nga và chấm dứt căng thẳng leo thang với Moscow.
Các điều tra viên Hà Lan lắp ghép mảnh vỡ của buồng lái MH17 để điều tra - Ảnh: AFP

Điệp viên Nga bị tố tấn công mạng cơ quan điều tra vụ MH17

0
(TNO) Các chuyên gia an ninh mạng Mỹ ngày 23.10 cáo buộc điệp viên Nga đã tấn công vào hệ thống máy tính của Ủy ban An toàn Hà Lan (cơ quan đứng đầu cuộc điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ ở miền đông Ukraine) để xem trộm bản báo cuối cùng của ủy ban này.