Phê ma túy, Long 'đô la' mời cả nhà dùng chung

0 Thanh Niên Online

Sau khi sử dụng ma túy, nửa đêm, Long 'đô la' mời người nhà dùng chung. Hoảng sợ, gia đình gọi điện báo công an bắt giữ Long.

Ảnh: Nguyễn Thành Long tại phiên tòa /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ảnh: Nguyễn Thành Long tại phiên tòa
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Ngày 20.2, TAND huyện Tân Biên (Tây Ninh) tuyên phạt Nguyễn Thành Long (Đô La, 28 tuổi, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Long có 2 tiền sự khi từng bị TAND huyện Tân Biên áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc thời hạn 18 tháng và bị Công an xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên xử phạt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Ma túy không ngon, cất chờ đổi lại

Theo cáo trạng, đầu tháng 11.2019, Long mua 1 bịch ma túy đá với giá 4 triệu đồng của người tên Tuấn Bánh Mì (không xác định được lai lịch). Sau đó, Long lấy ra một ít để sử dụng nhưng thấy... không ngon nên gói vào trong 3 mảnh giấy thuốc lá và quấn băng keo đen lại bên ngoài, cất trong phòng ngủ để chờ đổi lại.

Đến ngày 16.11.2019, Long mua 1 bịch ma túy đá với giá 600.000 đồng của người tên Thảo (không xác định lai lịch) đem về cất giấu để sử dụng.

Đến khoảng 23 giờ ngày 18.11.2019, sau khi sử dụng ma túy mới mua, Long có biểu hiện không bình thường. Long cầm 2 bịch ma túy mua của Tuấn Bánh Mì và Thảo bên tay trái và 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy bên tay phải, rồi kêu người trong nhà sử dụng ma túy chung với mình. Thấy vậy, người nhà của Long hoảng sợ nên điện thoại báo công an.

Sau đó, Công an huyện Tân Biên phối hợp cùng Công an xã Thạnh Tây, đến bắt giữ Long cùng tang vật.

Kết luận giám định số của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh số ma túy Long tàng trữ trái phép thuộc loại Methamphetamine có khối lượng 2,4157 gr.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm