
Ukraine tái triển khai lực lượng đối phó phe nổi dậy
(TNO) Ukraine cho biết đã tái triển khai lực lượng quân đội phía đông nước này vào ngày 12.11 với quan ngại phe nổi dậy sẽ tổ chức các cuộc tấn công mới dưới sự viện trợ của Nga, theo Reuters.
(TNO) Ukraine cho biết đã tái triển khai lực lượng quân đội phía đông nước này vào ngày 12.11 với quan ngại phe nổi dậy sẽ tổ chức các cuộc tấn công mới dưới sự viện trợ của Nga, theo Reuters.
(TNO) Một chỉ huy của phe nổi dậy tự xưng là Quân đội Giải phóng Syria (FSA) ngày 18.9 tuyên bố lực lượng này sẽ tiêu diệt IS.
(TNO) Ông Bashar al-Assad chính thức tái đắc cử Tổng thống Syria với tỉ lệ 88,7% phiếu ủng hộ, sau cuộc bầu cử diễn ra ngày 3.5.
(TNO) Người dân Syria ngày 3.6 đi bỏ phiếu bầu tổng thống trong bối cảnh bất ổn và nội chiến kéo dài. Đương kiêm Tổng thống Bashar al-Assad được dự đoán sẽ giành chiến thắng.
(TNO) Bất mãn trước việc Hội nghị hòa bình quốc tế về Syria khai mạc ở Thụy Sĩ kết thúc trong bế tắc hôm 22.1, Ả Rập Xê Út đề xuất viện trợ vũ khí cho phe nổi dậy, cụ thể là tên lửa phòng không.
(TNO) Quân chính phủ Syria đã không kích dữ dội vào thành phố Aleppo trong ngày 1 và 2.2 nhắm vào phe nổi dậy, khiến nhiều người thiệt mạng.
Anh và Mỹ đã cảnh báo sẽ xét lại sự hậu thuẫn dành cho nhóm đối lập chính tại Syria nếu lực lượng này không tham gia các cuộc đàm phán hòa bình sắp tới.
(TNO) Tình hình tại Syria đang diễn biến cực kỳ phức tạp khi một số nhóm Hồi giáo cực đoan không chỉ chống Tổng thống Bashar al-Assad mà quay sang tấn công cả phe nổi dậy.
(TNO) Phe nổi dậy ở Syria bị tố cáo đứng sau vụ tấn công mới đây vào hai kho vũ khí hóa học, giữa lúc nước này chuẩn bị công tác giải trừ vũ khí hóa học.
(TNO) Thổ Nhĩ Kỳ đã trục xuất 1.100 công dân các nước châu u đến nước này để tham gia các nhóm khủng bố tham chiến ở Syria có dính líu đến mạng lưới khủng bố toàn cầu al-Qaeda.
(TNO) Nga lên tiếng chỉ trích vụ tấn công nhắm vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus của Syria là 'hành động khủng bố'. Một quả đạn cối đã nã trúng Đại sứ quán Nga vào ngày 28.11, khiến một người chết và 9 người bị thương.
Một nhóm giáo sĩ Syria đã ban hành sắc dụ cho phép người dân sống ở ngoại ô Damascus được ăn thịt các loài động vật bị cấm trong Hồi giáo để chống đói.
(TNO) Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) ngày 11.10 cho biết phe nổi dậy đã phạm tội ác chiến tranh, giết chết 190 thường dân và bắt cóc trên 200 người làm con tin trong những cuộc giao tranh hồi tháng 8.2013.
(TNO) Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad là "một tên khủng bố, một kẻ dối trá" phải chịu trách nhiệm cho cái chết của trên 110.000 người trong cuộc nội chiến ở Syria.
(TNO) Ngoại trưởng Syria, ông Walid Muallem, ngày 30.9 cho rằng các phần tử khủng bố từ hơn 83 quốc gia đang giết hại các binh sĩ và người dân Syria.
(TNO) Do lo sợ vũ khí hóa học sẽ rơi vào tay phe nổi dậy, chính phủ Syria đã đồng ý giao kho vũ khí này cho cộng đồng quốc tế, tờ RIA Novosti (Nga) dẫn lời ngoại trưởng Syria thừa nhận.