Phi công bị điện giật sau khi nhảy dù khỏi máy bay rơi vì sự cố

0 Thanh Niên Online
Một học viên phi công đã vướng vào dây điện và bị điện giật sau khi nhảy dù khỏi một chiếc máy bay huấn luyện T-45 Goshawk gặp sự cố vào ngày 19. ở bang Texas, Mỹ.
Máy bay huấn luyện T-45 Goshawk  /// Hải quân Mỹ
Máy bay huấn luyện T-45 Goshawk
Hải quân Mỹ

The Drive đưa tin một học viên phi công ngày 19.9 đã bị vướng vào dây điện khi nhảy dù khỏi một chiếc máy bay phản lực huấn luyện T-45 Goshawk tại bang Texas, Mỹ.

Chiếc máy bay thuộc không đoàn huấn luyện 2 tại sân bay Kingsville, bang Taxas đã đâm vào một khu dân cư ở thành phố Lake Worth của Texas vào khoảng 11 giờ 30 ngày 19.9.

Cả hai người trên máy bay, bao gồm một phi công hướng dẫn và học viên, đều kịp bật ghế phóng. Phi công hướng dẫn đáp xuống một khu vực nhiều cây cối và không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, học viên đã vướng vào dây điện và bị điện giật sau khi nhảy dù khỏi máy bay, theo Kênh 11.

Sự cố đã khiến học viên bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Parkland ở Dallas, Texas. Theo ảnh chụp hiện trường, chiếc dù của học viên này đã vướng vào và treo lơ lửng trên dây điện.

Vụ việc khiến ba ngôi nhà bị hư hại và ba người trên mặt đất bị thương nhẹ. Đây được xem là điều kỳ diệu vì khu vực máy bay rơi nằm gần khu vực đô thị của thành phố Dallas. Vụ tai nạn xảy ra chỉ cách Căn cứ Fort Worth của hải quân và không quân vài km.

Máy bay quân sự Nga lao xuống đất nổ tung trong chuyến bay thử nghiệm

The Drive cho biết các phi công lái máy bay phản lực của hải quân Mỹ được huấn luyện về các rủi ro trong khi dùng ghế phóng, bao gồm cả việc bị treo trên cây hoặc đường dây điện. Tuy nhiên, các phi công này thường không thể tránh những chướng ngại vật nguy hiểm như vậy khi dùng ghế phóng ở độ cao thấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm