Phi hành gia Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ dài ngày nhất trong không gian

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc vừa phóng tàu vũ trụ cùng 3 phi hành gia trong nhiệm vụ dự kiến dài ngày nhất của các nhà phi hành nước này trong không gian.

Phi hành gia Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ dài ngày nhất trong không gian - ảnh 1

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F mang tàu vũ trụ Thần Châu 13 chuẩn bị cất cánh

reuters

Tân Hoa xã đưa tin tên lửa đẩy Trường Chinh 2F vừa cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc vào 23 giờ 23 (0 giờ 23 ngày 16.10, giờ Trung Quốc).

Tên lửa đưa tàu vũ trụ Thần Châu 13 cùng 3 phi hành gia lên không gian. Các phi hành gia sẽ sống và làm việc trên không gian trong 6 tháng, quãng thời gian ở trong không gian lâu nhất của những nhà du hành vũ trụ Trung Quốc, theo Reuters.

Ba phi hành gia Trung Quốc rời trái đất lên xây trạm không gian mới

Đây là sứ mệnh có người thứ 2 trong tổng số 4 sứ mệnh đưa người lên không gian nhằm hoàn tất việc xây dựng trạm không gian Thiên Cung của Trung Quốc, dự kiến đến cuối năm 2022. Trong sứ mệnh có người đầu tiên vào tháng 6, các phi hành gia đã ở lại mô đun Thiên Hòa trong 90 ngày.

Phi hành gia Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ dài ngày nhất trong không gian - ảnh 2

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F cất cánh ngày 15.10, giờ Việt Nam

reuters

Trung Quốc bắt đầu xây dựng trạm không gian riêng từ tháng 4 với vụ phóng mô đun Thiên Hòa, mô đun đầu tiên và lớn nhất trong 3 mô đun của trạm Thiên Cung. Mô đun này sẽ là nơi sống của các phi hành gia khi trạm Thiên Cung hoàn tất.

Nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai?

Trong sứ mệnh lần này, các phi hành gia sẽ thử nghiệm các công nghệ và rô bốt trên mô đun Thiên Hòa để lắp ráp trạm không gian, kiểm tra hệ thống hỗ trợ sự sống và thực hiện nhiều thí nghiệm khoa học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm