///  Ảnh: NASA

Nữ phi hành gia 'sống' lâu nhất trong không gian

0
Theo Tech Times ngày 25.4, nữ phi hành gia người Mỹ, Peggy Whitson(ảnh), 57 tuổi vừa chính thức trở thành người sống trong không gian lâu nhất từ trước đến nay với 534 ngày, 2 giờ và 49 phút.
Tin nhanh Quốc tế ngày 25.4: Cựu tổng thống Obama 'tái xuất'

Tin nhanh Quốc tế ngày 25.4: Cựu tổng thống Obama 'tái xuất'

0

Hàng nghìn người diễu hành tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái; Cựu tổng thống Obama “tái xuất”; Ông Trump muốn Hội đồng Bảo an LHQ trừng phạt Triều Tiên... là những tin chính trong Bản tin Tin nhanh quốc tế ngày 25.4. Mời quí vị đón xem.

ISS tạm thời được an toàn sau sự cố trên
 /// Ảnh: NASA

Trạm không gian rơi mất lá chắn

0
Các phi hành gia bất ngờ đánh mất một lá chắn của Trạm không gian quốc tế, buộc Trung tâm kiểm soát trên mặt đất phải nghĩ cách bảo vệ khẩn cấp.
Tình trạng vi trọng lực tác động đến khối lượng chất xám ở các vùng của não
 ///  Ảnh: NASA

Não phi hành gia biến dạng trong sứ mệnh dài ngày

0
Trong một báo cáo làm dấy lên quan ngại về các sứ mệnh gửi người đến sao Hỏa, các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện não của các phi hành gia thay đổi hình dạng trong các chuyến bay kéo dài trên quỹ đạo.
Boeing vào năm 2014 đã nhận gói thầu 4,2 tỉ USD cho mẫu quần áo phi hành gia Starliner /// NASA

NASA công bố mẫu áo phi hành mới toanh

0
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chọn được bộ đồ phi hành gia cho những sứ mệnh tương lai, trong khi chờ tàu du hành thế hệ kế tiếp phát triển xong.
Bản tin Quốc tế 9.12: Người dân Iraq khốn khổ nhận hàng viện trợ

Bản tin Quốc tế 9.12: Người dân Iraq khốn khổ nhận hàng viện trợ

0
Số người thiệt mạng trong trận động đất Indonesia tiếp tục tăng; Người Mỹ đầu tiên bay vào quỹ đạo Trái Đất qua đời; Pakistan để tang 47 nạn nhân vụ máy bay rơi; Người dân Allepo đã được trở về quê hương... Mời quý vị đón xem bản tin quốc tế ngày 9.12 tại thanhnien.vn.
Có gì trong tiệc mừng lễ Tạ ơn trên vũ trụ?

Có gì trong tiệc mừng lễ Tạ ơn trên vũ trụ?

0

Với một ngày lễ lớn như lễ Tạ ơn vào ngày 24.11, ngay cả các phi hành gia trên trạm không gian quốc tế ISS cũng đang cố gắng sửa soạn một bữa tiệc thịnh soạn nhất để chào mừng.

Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Scott Kelly - Ảnh: NASA

Chuyến du hành 340 ngày trên ISS

0
Cách đây 340 ngày, Scott Kelly rời trái đất đến sống ở Trạm không gian quốc tế ISS phục vụ mục đích cao cả: để các nhà khoa học phân tích xem con người có thể tồn tại trên sao Hỏa trong tương lai hay không. 
Phi hành gia khỉ

Phi hành gia khỉ

0
Hai nàng khỉ Baker và Able đã lưu danh vào sử sách hàng không vũ trụ thế giới sau khi cùng tên lửa Jupiter AM-18 của Mỹ bay vào vũ trụ năm 1959, trước cả Yuri Gagarin - phi hành gia đầu tiên của nhân loại.