Phil Schiller thôi chức Phó chủ tịch marketing Apple

0 Thanh Niên Online

Đội ngũ điều hành Apple vừa có sự thay đổi đáng chú ý khi Phó chủ tịch cấp cao mảng marketing toàn cầu Apple Phil Schiller sẽ chuyển sang đảm nhận vai trò mới Apple Fellow.

Schiller đóng vai trò quan trọng trong hoạt động marketing toàn cầu tại Apple   /// Ảnh: AFP
Schiller đóng vai trò quan trọng trong hoạt động marketing toàn cầu tại Apple
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Greg Joswiak - người làm việc tại Apple hơn 20 năm và giữ chức Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm Apple trong 4 năm qua - sẽ tiếp quản vị trí mà ông Schiller để lại.

Ông Schiller lần đầu tiên gia nhập Apple vào năm 1987 sau đó rời công ty một thời gian. Ông trở lại công ty như một phần của đội ngũ điều hành vào năm 1997. Apple tin tưởng Schiller trong việc giúp tạo ra Mac, iTunes, iPod, iPhone, iPad và App Store. Gần đây, ông Schiller cũng lãnh đạo nỗ lực của Apple trong việc chuyển WWDC sang sự kiện ảo. Với tư cách là Apple Fellow, Schiller sẽ tiếp tục dẫn dắt các nhóm App Store và Apple Events.

Trong một tuyên bố, Phil Schiller nói rằng vai trò mới sẽ cho phép ông tập trung vào các dự án khác, bao gồm cả các dự án cá nhân, nhưng ông sẽ ở lại với Apple càng lâu càng tốt. Ông nói: “Lần đầu tiên tôi bắt đầu ở Apple khi tôi 27 tuổi, năm nay tôi đã 60 tuổi và đã đến lúc có một số thay đổi theo kế hoạch trong cuộc đời tôi. Tôi sẽ tiếp tục làm việc ở đây miễn là họ cần tôi. Tôi cũng muốn dành thời gian trong những năm tới cho gia đình, bạn bè và một vài dự án cá nhân mà tôi quan tâm sâu sắc”.

Trong thời gian làm việc tại Apple, Joswiak đã giám sát việc tiếp thị và quản lý nhiều sản phẩm, bao gồm cả iPhone và iPod. CEO Apple Tim Cook nhận xét về quá trình chuyển đổi khi cho biết: “Tôi rất vui mừng rằng toàn bộ đội ngũ điều hành sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác, ý tưởng và năng lượng của anh ấy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.