Philippines cảnh báo son môi Trung Quốc nhiễm chì độc hại

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các quan chức Philippines ngày 8.9 cảnh báo rằng những loại son môi do Trung Quốc sản xuất và được bày bán tràn lan ở Philippines, có chứa một lượng lớn chì độc hại.

Philippines cảnh báo son môi Trung Quốc nhiễm chì độc hại

>> Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia 2013
>> Philippines triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc vì tranh chấp ở biển Đông
>> Philippines bắt giữ ngư dân Đài Loan
>> Philippines phát hiện thêm bê tông ở Scarborough
>> Philippines tố Trung Quốc xây dựng tại Scarborough
>> Philippines, Mỹ đẩy mạnh thảo luận về hiện diện quân sự

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Philippines cho hay các loại son môi Trung Quốc có chứa chì nêu trên mang nhãn hiệu Baolishi, Miss Beauty, Shijing, Ling Mei và Heng Fang, theo AFP.

Cơ quan này cũng ban hành một lệnh cảnh báo, nhấn mạnh rằng các son môi Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên đường phố mà không hề có giấy phép lưu hành hay kiểm duyệt về chất lượng.

“Những loại son môi này có thể chứa một lượng lớn các chất kim loại nặng, nhất là chì”, AFP dẫn thông cáo của Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Philippines.

“Đối với người lớn chì có thể gây ra bệnh cao huyết áp, đau khớp, trí nhớ sụt giảm. Chúng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ đối với trẻ em”, cũng theo thông cáo trên.

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Philippines đề nghị cảnh sát vào cuộc nhằm tịch thu tất cả những son môi kém chất lượng, không có giấy phép lưu hành hoặc giả mạo, có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hồi năm 2010, cơ quan này đã cấm ít nhất 9 sản phẩm kem làm trắng da và kem dưỡng da xuất xứ từ Trung Quốc do phát hiện chúng chứa lượng lớn thủy ngân độc hại.

Phúc Duy

>> Phá án nhờ son môi
>> Turkish Airlines hủy lệnh cấm nữ nhân viên thoa son môi màu sáng
>> Chọn son môi phù hợp
>> Sớm làm rõ nghi vấn son môi nhiễm chì
>> Mỹ cảnh báo son môi chứa chì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm