Phim đoạt giải quốc tế bị phạt 35 triệu đồng vì chưa có giấy phép phổ biến

0 Thanh Niên Online

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa ra quyết định xử phạt Công ty Le Bien Pictures (Le Bien Pictures Company Limited), nhà sản xuất bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo vì phát hành khi chưa được phép phổ biến.

Hình ảnh trong phim Vị của Lê Bảo /// Ảnh Chụp màn hình
Hình ảnh trong phim Vị của Lê Bảo
Ảnh Chụp màn hình

Theo quyết định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa do ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL, ký thì Công ty Le Bien Pictures bị xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng với vi phạm trên.

Trước đó, Công ty Le Bien Pictures đã gửi bộ phim Vị tham dự Liên hoan phim Berlin (Đức) lần thứ 71 khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Việc này đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 4 điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP.

Bộ phim Vị lấy bối cảnh tại một xóm nghèo ở ngoại ô TP.HCM, một người đàn ông Nigeria kể về ngày làm việc trong môi trường sống rất đỗi quen thuộc của mình.

Để cậu con trai nhỏ ở Nigeria, vì mưu sinh, người đàn ông này đã tới TP.HCM để lập nghiệp, trở thành cầu thủ chơi trong một đội bóng. Khi bản hợp đồng với đội bóng đã hết hạn, người đàn ông này đã buộc phải chuyển tới sống và sinh hoạt cùng 4 người phụ nữ Việt Nam trung niên.

Vào đầu tháng 3, nhà sản xuất đã gửi bộ phim tham dự tranh giải tại hạng mục Encouters, hạng mục thúc đẩy các nhà làm phim độc lập, hỗ trợ quan điểm mới trong điện ảnh, tại Liên hoan phim Berlin 2021.

Bộ phim sau đó đã giành giải đặc biệt của ban giám khảo tại hạng mục này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Nhớ mãi chợ nổi Phụng Hiệp

Gần 15 năm trước, tôi đã có một chuyến đi về thăm các tỉnh vùng sông nước ở miền Tây Nam bộ; dịp này, được giới thiệu đi tham quan, mua sắm ở chợ nổi Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đây được xem là một trong những chợ họp trên sông nước rất đặc trưng ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.