Cảnh trong phim Khúc mưa /// Ảnh: ĐPCC

'Khúc mưa' chưa thỏa 'cơn khát'...

05:51 28/04/2021 0

Đạo diễn - NSƯT Bùi Tuấn Dũng nói bộ phim Khúc mưa (Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất) được quay vào thời điểm lọt giữa hai cơn bão. Và trời đã mưa khi bộ phim được chiếu ra mắt vào tối 26.4 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Phim lịch sử Khát vọng Thăng Long

'Bài toán' cho phim lịch sử Việt

06:30 11/06/2019 0

Phim về đề tài lịch sử VN lâu nay khá khan hiếm bởi khó làm, chi phí cao, hay bị “soi - xét”. Giữa thời phim chiếu rạp toàn tư nhân sản xuất, nhà nước bỏ bao cấp, không đặt hàng thì phim lịch sử lại càng vắng bóng.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

'Phượng khấu': Muốn đem văn hóa dân tộc đi xa

11:55 29/05/2019 0

Bộ phim Phượng khấu chuẩn bị bấm máy sau hai năm chuẩn bị công phu. Trang phục, dàn diễn viên, trailer dần dần được tung ra hấp dẫn khán giả. Một góc lịch sử triều Nguyễn sẽ được tái hiện qua con mắt người hậu thế. Thanh Niên Online đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Hình ảnh trong bộ phim Những cánh én đầu tiên /// Ảnh: TL

Phim tài liệu lịch sử hút khán giả

06:25 17/05/2019 0

Những cánh én đầu tiên là bộ phim tài liệu lịch sử hiếm hoi được đưa ra rạp chiếu, bán vé. Không quảng cáo rầm rộ, nhưng 10 suất chiếu của bộ phim ở cụm rạp CGV tại Hà Nội trong ngày 15.5 gần như đã kín chỗ.

NSƯT Thành Lộc vào vai Hoàng đế Thiệu Trị /// Ảnh: Ngô Lê Duy

​'Sát sử' đến đâu khi làm phim cổ trang?

06:27 13/05/2019 1

Tháng 6 tới, Phượng khấu - phim cung đấu dài tập xoay quanh cuộc đời Nghi Thiên Chương Hoàng hậu Phạm Thị Hằng, phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ ruột của Hoàng đế Tự Đức (được biết đến rộng rãi hơn với danh hiệu Từ Dụ Hoàng Thái hậu) sẽ ra mắt trailer, sau đó dự kiến phát trên nhiều nền tảng vào đầu năm 2020.

Một cảnh trong 'Nhà ông Hoàng có ma' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sao ông hội đồng trên phim lại... lắm vợ?

11:49 11/09/2018 3

Xem những phim truyền hình lấy bối cảnh Nam bộ xưa, thời Pháp thuộc, hễ có nhân vật ông hội đồng thì đa phần đều nhiều vợ, ức hiếp gái nhà lành (ông hội đồng Hoàng trong Nhà ông Hoàng có ma đang phát trên TodayTV là ví dụ). Trong khi theo một số nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Nam bộ, thực tế không như vậy!

Kể từ Thái sư Trần Thủ Độ đến nay VN chưa có thêm phim cổ trang nào /// Ảnh: T.L

Lối ra nào cho phim sử Việt?

06:42 22/08/2018 2

Không chỉ hào hứng xem chuyện hậu cung trong phim Diên Hi công lược (Trung Quốc), trên mạng xã hội còn bàn tán, tranh luận sôi nổi về lịch sử thời Càn Long mà phim đề cập, về thân phận các phi được vua sủng ái... Chạnh lòng thay, gần 10 năm nay VN chẳng có phim truyền hình nào về lịch sử.