Phim 'Mank' nhận 10 đề cử Oscar, Netflix thắng thế nhờ... đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

“Mank”, bộ phim về Hollywood những năm 1930 đang dẫn đầu số lượng đề cử cho giải Oscar năm nay trong bối cảnh sự đa dạng đang lên ngôi khi 9 trong số 20 đề cử diễn xuất thuộc về những diễn viên da màu và 2 phụ nữ được đề cử cho giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

“Mank”, kể về nhà biên kịch Herman Mankiewicz nổi tiếng với bộ phim "Công dân Kane", đã nhận được 10 đề cử, bao gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và diễn viên xuất sắc nhất cho nam nữ chính là Gary Oldman và Amanda Seyfried.

Phim 'Mank' nhận 10 đề cử Oscar, Netflix thắng thế nhờ... đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Các nhân vật trong phim "Minari"

A24

Phim sẽ tranh giải cao nhất với các ứng viên khác bao gồm “Judas and the Black Messiah”, bộ phim về phong trào phản kháng của người da màu Mỹ, những thăng trầm trong cuộc sống của một gia đình Hàn Quốc tại Mỹ trong “Minari” và câu chuyện về phụ nữ phản kháng trong “Promising Young Woman”.

Netflix đang dẫn đầu tất cả các hạng mục với 35 đều cử sau hơn 1 năm ngành công nghiệp điện ảnh bị ảnh hưởng nặng vì dịch Covid-19 buộc nhiều nhà sản xuất trì hoãn công chiếu hoặc đưa phim lên phát trên nền tảng trực tuyến.

Giải Oscar năm 2021 sẽ được trao vào ngày 25.4 tại cả Nhà hát Dolby ở Hollywood và lần đầu tiên tại Ga Union ở Trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm