Phim siêu anh hùng 'The Batman' có Robert Pattinson xác nhận ngày chiếu mới

0 Thanh Niên Online

Theo Variety, phim siêu anh hùng The Batman có tài tử Robert Pattinson đóng sẽ ra mắt khán giả những tháng cuối năm 2021 khi Tổng thống Donald Trump khuyến khích các rạp chiếu Mỹ dần mở cửa lại.

Dự án 'The Batman' của hãng Warner Bros. xác nhận lịch chiếu mới trong khi nhiều dự án phim khác vẫn bị 'xếp xó' /// Ảnh: Warner Bros.
Dự án 'The Batman' của hãng Warner Bros. xác nhận lịch chiếu mới trong khi nhiều dự án phim khác vẫn bị 'xếp xó'
Ảnh: Warner Bros.

Ngành công nghiệp phim ảnh Mỹ đang rục rịch khởi động lại giữa mùa dịch Covid-19, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến việc "ông lớn" Warner Bros. đang tái xuất xưởng nhiều thương hiệu phim siêu anh hùng, trong đó có The Batman (tựa Việt: Người dơi) do Matt Reeves đạo diễn.

Dự án mới nhất về 'Người Dơi' tái xuất

Theo báo cáo mới nhất từ Variety, phim The Batman có Robert Pattinson đóng chính, do Matt Reeves đạo diễn, dời chiếu 3 tháng từ ngày 25.6.2021 đến ngày 1.10.2021. Dựa trên nhân vật siêu anh hùng cùng tên trong truyện tranh DC, The Batman là tham vọng của đạo diễn phim Đại chiến hành tinh khỉ trong việc tạo nên thế giới mới cho nhân vật này trên màn bạc và so kè với bộ ba phim Người Dơi trước đó vốn rất thành công của nhà làm phim Christopher Nolan.

Bên cạnh The Batman, hãng phim Warner Bros. cũng xác nhận hai dự án phim siêu anh hùng khác sẽ ra rạp trong năm 2022: The Flash sẽ có lịch chiếu mới sớm một tháng là ngày 2.6.2022 (thay vì 1.7.2022 như trước đó), còn Shazam 2 thì dời chiếu 7 tháng, tức ra rạp ngày 4.11.2022 (thay vì 1.4.2022). The Flash là siêu anh hùng do tài tử Ezra Miller đóng, đạo diễn phim Gã hề ma quái là Andrés Muschietti ngồi ghế đạo diễn, nhân vật này từng xuất hiện cùng các siêu anh hùng khác trong "vũ trụ điện ảnh mở rộng DC". Còn phần phim đầu tiên về siêu anh hùng Shazam ra mắt năm 2019 có doanh thu trên 366 triệu USD toàn cầu, giúp cho khán giả "quen mặt" với siêu anh hùng này trên màn bạc. 

Phim siêu anh hùng 'The Batman' có Robert Pattinson xác nhận ngày chiếu mới - ảnh 1

Phim siêu anh hùng The Batman hứa hẹn đem lại cái nhìn mới về Người Dơi khi ra rạp năm 2021

Ảnh: Warner Bros.

Theo quan sát của giới phân tích phòng vé, những tháng qua cho đến đầu mùa hè năm nay, nhiều rạp phim rơi vào cảnh ảm đạm khi bị đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng, nhưng không vì thế mà tình hình phim ảnh lại hoàn toàn "chết yểu". Cụ thể, hãng Warner Bros. vẫn giữ nguyên lịch chiếu của những dự án trước đó như Tenet của đạo diễn Christopher Nolan là ngày 16.7.2020 và phần tiếp theo của phim siêu anh hùng nữ là Wonder Woman 1984 của đạo diễn Patty Jenkins vào ngày 14.8.2020. Các "ông lớn" của ngành công nghiệp giải trí xứ cờ hoa nói riêng và thế giới nói chung đang đẩy mạnh hoạt động chiếu phim trực tuyến trong những tháng khán giả không ra rạp được.  

Phim siêu anh hùng 'The Batman' có Robert Pattinson xác nhận ngày chiếu mới - ảnh 2

Trước đó, Disney đưa ra thông báo hoãn tác phẩm hoạt hình Soul đến 5 tháng (từ ngày 19.6 đến ngày 20.11)

Ảnh: Disney

Những dự án phim siêu anh hùng có lịch chiếu mới dù sao vẫn còn may mắn hơn những dự án hiện vẫn bị "xếp xó". Lướt qua những hãng phim có dự án còn tồn đọng, bao gồm cả phim siêu anh hùng, có thể thấy một số lượng lớn những "siêu phẩm" mà người hâm mộ điện ảnh thế giới mong ngóng. Hãng DisneyThe New Mutants (ngày chiếu gốc là 3.4), Antlers (ngày 17.4), The personal history of David Copperfield (ngày 8.5)... Hãng Warner Bros. vẫn còn các phim như Scoob! (ngày 15.5), Malignant (ngày 14.8), Lionsgate thì có Antebellum (ngày 24.4), Universal thì có Promising young woman (ngày 17.4)... Và còn rất nhiều dự án khác đã qua ngày chiếu gốc nhưng vẫn chưa thể ra rạp do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Theo nhiều nguồn tin từ các báo phương Tây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuyến khích nhiều rạp chiếu phim nước này mở cửa trở lại dần dần trong những tháng sắp tới. Trước mắt, tình hình rạp chiếu mùa hè năm nay ở Mỹ không đến nỗi xám xịt khi có các tác phẩm đã sẵn sàng chờ được ra rạp như TenetWonder Woman 1984Mulan (chiếu ngày 24.7) và trước đó là phim hài The King of Staten Island (chiếu ngày 19.7). Mỹ cũng giống như Trung Quốc trước đây đã nỗ lực vực dậy nền kinh tế phim ảnh giữa mùa dịch, thế nhưng kết quả là đại lục đã "thất thủ". Bởi điều khó khăn nhất là làm sao để người dân yên tâm ra rạp trong thời gian sắp tới. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Rau đắng là loại rau dân dã nhất, mọc trộm sau hè nhà, mọc gần ảng nước, bờ ao, chỗ nào lúp xúp nước thì có rau đắng, chỗ nào người không để ý tới là rau đắng mọc, lầm lụi, xanh mướt, rồi có đận ra hoa lún phún xanh xanh trắng trắng bé tí xíu thấy thương.