Phim thắng lớn, vì sao Ngô Thanh Vân vắng mặt tại Cánh diều 2017?

0 Thanh Niên Online

Vượt qua 13 ứng cử viên sáng giá, Cô Ba Sài Gòn giành giải Cánh diều vàng hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Ngoài ra, tác phẩm tâm huyết của Ngô Thanh Vân cũng giành thêm giải Biên kịch xuất sắc.

'Cô Ba Sài Gòn' thắng lớn tại giải Cánh diều năm nay
'Cô Ba Sài Gòn' thắng lớn tại giải Cánh diều năm nay

Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm nay được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của 117 bộ phim, trong đó có 13 phim điện ảnh ra mắt trong năm 2017 vừa qua. Các đề cử cho hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc gồm: Bạn gái tôi là sếp, Em chưa 18, Sắc đẹp ngàn cân, Dạ cổ hoài lang, Giấc mơ Mỹ, Mẹ chồng, Cô gái đến từ hôm qua, Ở đây có nắng, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Ngày mai Mai cưới, Đảo của dân ngụ cư, Cô Ba Sài Gòn Yêu đi, đừng sợ!. 

Dù bị đánh giá “bất lợi” trong đường đua đến Cánh diều vàng năm nay, đặc biệt là trước đối thủ nặng ký như Em chưa 18, Cô Ba Sài Gòn vẫn được đánh giá là dự án phim thành công với giá trị và hiệu ứng lớn đối với khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng sở dĩ phim thắng giải là do việc dung hòa một cách khéo léo giữa yếu tố văn hoá dân tộc và tính giải trí đã giúp sản phẩm ghi điểm với cả khán giả và giới chuyên môn. Tuy nhiên, do lịch trình sản xuất phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã vắng mặt trong lễ trao giải Cánh diều. 

Phim thắng lớn, vì sao Ngô Thanh Vân vắng mặt tại Cánh diều 2017? - ảnh 1
Em chưa 18 đạt kỷ lục doanh thu phim Việt cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn bị hạ "đo ván" bởi phim xuyên không của Ngô Thanh Vân

Bộ phim kể về hành trình xuyên không đi tìm lại bản ngã và sửa chữa sai lầm của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) thông qua trang phục truyền thống áo dài. Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều cũng như tai nạn bị livestream trái phép trong quá trình công chiếu làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu, Cô Ba Sài Gòn vẫn nhận không ít sự ủng hộ mạnh mẽ không chỉ khán giả trong nước mà còn ở quốc tế khi tham gia Liên hoan phim Busan tại Hàn Quốc.

Tiếp nối những thành công của mình, Ngô Thanh Vân tiếp tục chuẩn bị trình làng dự án điện ảnh Hai Phượng. Sản phẩm thuộc thể loại hành động do chính nhà sản xuất đa tài thủ vai chính. “Đả nữ” màn ảnh Việt một thời cho hay cô bắt đầu cảm nhận được dấu hiệu của tuổi tác sau 12 năm đóng vai Thúy trong Dòng máu anh hùng. Tuy nhiên, người đẹp hứa hẹn vai diễn hành động cuối cùng này của mình sẽ khắc họa lại một hình ảnh Ngô Thanh Vân từng trải, sâu sắc hơn.

Phim thắng lớn, vì sao Ngô Thanh Vân vắng mặt tại Cánh diều 2017? - ảnh 2
Cô Ba Sài Gòn có nội dung xoay quanh câu chuyện về tà áo dài Việt
Phim thắng lớn, vì sao Ngô Thanh Vân vắng mặt tại Cánh diều 2017? - ảnh 3
Bộ phim được quảng cáo đạm chất retro, xuất hiện tình tiết xuyên không
Phim thắng lớn, vì sao Ngô Thanh Vân vắng mặt tại Cánh diều 2017? - ảnh 4
Ngô Thanh Vân mang phim đi tranh giải tại Liên hoan phim Busan trước khi công chiếu hồi năm 2017

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm