Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị đề nghị truy tố hành vi giết người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đề nghị truy tố ông Lê Trung Kiên (44 tuổi, ngụ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, về hành vi giết người.

Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị đề nghị truy tố hành vi giết người

(TNO) Liên quan tới vụ ông Kiều Hồng Thành (53 tuổi, ngụ phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) bị côn đồ dùng dao đâm chết khi đang lái xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, ngày 8.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển sang Viện KSND thành phố.

Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị đề nghị truy tố hành vi giết người - ảnh 1 Ông Lê Trung Kiên khi còn đương chức Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy - Ảnh: Nam Anh

Theo đó, kết luận điều tra đề nghị truy tố 4 bị can trong vụ trọng án với hành vi giết người, gồm Nguyễn Kim Bình (44 tuổi, ngụ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi, ngụ xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (23 tuổi, ngụ phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (44 tuổi, ngụ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.

Riêng bị can Nguyễn Quốc Văn (55 tuổi, ngụ phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản, bị đề nghị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo kết luận điều tra, sáng 5.8.2014, ông Thành điều khiển ô tô lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng theo hướng về cầu vượt Mai Dịch. Khi đến gần đoạn trước cửa Bộ Công an, xe của ông Thành xảy ra va chạm với chiếc xe máy do hai nam thanh niên điều khiển.

Khi ông Thành vừa tạt vào lề đường, mở cửa xe bước ra ngoài để giải quyết vụ va chạm, thì liền bị một trong hai thanh niên đi xe máy lao tới dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực. Hậu quả ông Thành tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, hai thanh niên này liền nhảy lên xe máy bỏ chạy.

Cũng theo kết luận điều tra, nạn nhân Thành có quan hệ làm ăn trong lĩnh vực xây dựng với ông Văn và ông Văn có nợ ông Thành số tiền khoảng 2 tỉ đồng. Do nhiều lần đòi nợ đều không được, ông Thành có nhờ người đàn ông tên Chuyên (ngụ quận Cầu Giấy) đến công ty của ông Văn để nói chuyện nhưng cũng bất thành.

Sau đó, ông Thành đưa cho ông Chuyên 5 sim điện thoại và cung cấp số điện thoại của vợ ông Văn để nhắn tin gây sức ép đòi tiền. Từ cuối tháng 6 cho tới đầu tháng 7.2014, Chuyên đã nhiều lần nhắn tin, có nội dung đe dọa với mục đích ông Văn phải trả tiền. Bên cạnh đó, ông Thành cũng đồng ý để Chuyên ném chất bẩn vào nhà ở và công ty của ông Văn.

Do bức xúc về việc nhà ở, công ty bị ném chất bẩn và liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa, ông Văn đã nhờ Kiên là bạn của vợ đứng ra giải quyết giúp. Cụ thể Kiên cùng hai người khác tới nhà ông Thành để nói chuyện. Tuy nhiên, do ông Thành không hợp tác nên nhóm người này ra về.

Tới đầu tháng 8.2014, Kiên tự ý gọi điện cho Bình thống nhất để Bình cho đàn em của mình đánh dằn mặt ông Thành. Ngay sau đó, Bình gọi cho Tuấn và Thuận để đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Cụ thể Bình đưa trước cho Tuấn 3 triệu đồng và hẹn sau khi xong việc sẽ đưa hết.

Đến sáng 5.8, Thuận chạy xe máy đến đón Tuấn và tháo biển kiểm soát cất đi. Trước khi đi, Tuấn mang theo một dao nhọn, rồi đến gần nhà ông Thành để nắm tình hình.

Khi ông Thành ra khỏi nhà thì cả hai đi theo và dàn dựng kịch bản va chạm xe để Tuấn nhảy xuống xe rồi dùng dao đâm hai nhát vào ngực khiến ông Thành tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, cả hai về nhà Tuấn và được Bình trả nốt 27 triệu đồng. Số tiền này Tuấn và Thuận chia nhau mỗi người 15 triệu đồng. Tới ngày 6.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Bình, Thuận và Tuấn để điều tra về hành vi giết người. Ngày 8.8, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Kiên và ông Văn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.