Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang vào tranh họa sĩ Lê Sa Long

0 Thanh Niên Online

Sau chuyến thăm Việt Nam của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, đặc biệt là việc tặng vắc-xin, đã khiến họa sĩ Lê Sa Long xúc động. Thêm người bạn thân động viên, anh đã vẽ ngay chân dung bà.

Tranh vẽ Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang của Lê Sa Long /// Ảnh: NVCC
Tranh vẽ Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang của Lê Sa Long
Ảnh: NVCC

Họa sĩ Lê Sa Long cho biết: “Ngày 25.8, tôi đọc thông tin qua báo chí về cuộc hội đàm giữa Phó tổng thống Mỹ với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tại đây, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris công bố Mỹ tặng thêm 1 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech cho Việt Nam, tôi thấy mừng". Rồi tiếp sau đó, một người bạn ở Mỹ gọi điện thoại về đặt họa sĩ Lê Sa Long vẽ chân dung của bà.

Họa sĩ tiết lộ: "Anh ấy tâm sự với tôi, thời gian qua mình ở xa nhưng rất lo lắng cho Sài Gòn - TP.HCM. Thông tin này như một cơn mưa nhỏ đem lại cho cánh đồng khô hạn. Quà tặng vắc-xin cho Việt Nam vào lúc này là rất ý nghĩa nên anh ấy muốn lưu lại chân dung bà trong phòng tranh gia đình. Anh ấy muốn tôi sớm hoàn thiện tác phẩm này".

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang vào tranh họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 1

Họa sĩ Lê Sa Long

Ảnh: NVCC

Đề nghị này đồng cảm với những suy nghĩ của họa sĩ Lê Sa Long khi anh cũng muốn bày tỏ tình cảm cá nhân với bà Harris và nước Mỹ đã giúp đỡ cho Việt Nam. Họa sĩ Lê Sa Long kể tiếp: “Tôi rất xúc động hình ảnh bà đặt hoa tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain tại đài kỷ niệm bên hồ Trúc Bạch (TP. Hà Nội). Nhớ khi xe đến khu vực đài tưởng niệm trời bắt đầu đổ mưa, bà ra khỏi xe ngay lúc 12 giờ 53 phút. Trên tay một bó hoa, bà nhìn đài tưởng niệm, nhắm mắt vài giây trước khi đặt bó hoa xuống”.

Hình ảnh bà đứng đặt hoa trong cơn mưa đầu thu ở Hà thành làm họa sĩ Lê Sa Long rất xúc động. "Biết nói gì hơn về một người phụ nữ - một nữ Phó tổng thống da màu, gốc Á đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ giỏi giang, tôi tỏ lòng ngưỡng mộ bằng đường nét, sắc màu…", họa sĩ bộc bạch.

Vì vậy, trong bức tranh mới nhất họa sĩ Lê Sa Long sáng tác, anh vẽ bà Phó tổng thống Mỹ đeo khẩu trang đang ngước nhìn lên, phía nơi đầy thánh thiện...

Không chỉ đến hôm nay họa sĩ Lê Sa Long mới vẽ chân dung người nổi tiếng như Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang. Trước đó năm 2020, anh đã từng thành công với triển lãm Khẩu trang và người nổi tiếng cùng cuốn sách mới cùng tên (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành), gồm 40 chân dung người nổi tiếng có sức ảnh hưởng với công chúng trong và ngoài nước như: nhà vật lý Albert Einstein, nhà sản xuất phim - đạo diễn Walt Disney, danh họa Picasso, vua hề Charlie Chaplin, Công nương Diana, Tổng thống Donald Trump, doanh nhân Steve Jobs, nhà văn Tô Hoài, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, danh hài Trường Giang, ca sĩ Lệ Quyên, Quang Dũng…

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang vào tranh họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 2

Chân dung nhà vật lý Albert Einstein

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang vào tranh họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 3

Công nương Diana

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đeo khẩu trang vào tranh họa sĩ Lê Sa Long - ảnh 4

Vua hề Charlie Chaplin

Ảnh: Lê Sa Long

Các chân dung người nổi tiếng đeo khẩu trang được họa sĩ Lê Sa Long vẽ bằng chất liệu màu nước, pastel và sơn dầu… rất đẹp và sống động, khiến mọi người khi xem tranh vô cùng thích thú, qua đó họa sĩ cũng chuyển tải thông điệp về 5K đầy ý nghĩa giữa đại dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm