Phó vụ trưởng khi chỉ mới 26 tuổi thăng tiến 'thần tốc' thế nào?

0 Thanh Niên Online

'Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã đồng ý tiếp nhận vì hai bên đã có trao đổi trước', Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, sau khi có văn bản 'trả lại' ông Vũ Minh Hoàng cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Ông Vũ Minh Hoàng nhận quyết định bổ nhiệm  Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ
 /// Ảnh: THCT
Ông Vũ Minh Hoàng nhận quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ
Ảnh: THCT

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Vũ Minh Hoàng là nhân vật thăng tiến “thần tốc” ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và lên tới chức Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế khi mới 26 tuổi, sau đó được TP.Cần Thơ nhận về và bổ nhiệm chức Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ

Xử lý phần ngọn

Trao đổi với PV Thanh Niên, sau khi kết thúc hội nghị về công tác sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, phân loại cán bộ, công chức, viên chức vào chiều muộn hôm qua (4.10), ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết đã ký quyết định thu hồi và hủy quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

“Sau khi Cần Thơ gửi văn bản trên thì Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cũng nhất trí bởi trước đó hai bên cũng đã có trao đổi với nhau. Việc Cần Thơ thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng chỉ mới là giải quyết phần “ngọn” của vụ việc còn phần “gốc” sẽ do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ giải quyết”, ông Thống cho biết thêm.

Phó vụ trưởng khi chỉ mới 26 tuổi thăng tiến 'thần tốc' thế nào?  - ảnh 1
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ
Ảnh: Đình Tuyển
Cụ thể quyết định số 3704/UBND - NC được ông Võ Thành Thống ký để thu hồi và hủy Quyết định số 493/QĐ-UBND ngày 26.2.2016 về việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Lý do thu hồi là để, thực hiện Công văn số 1825-CV/UBKTTƯ ngày 15.8.2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) và Thông báo số 14-TB/BCS của Ban cán sự Đảng UBND TP.Cần Thơ tại cuộc họp ngày 11.9.2017.

Liên quan đến quyết định trên, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết, hiện ông Vũ Minh Hoàng đã học xong tiến sĩ và trở về Việt Nam. TP.Cần Thơ đã có công văn mời ông Hoàng vào Cần Thơ để triển khai quyết định thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm đối với ông này. “Khi nào ông Hoàng vào để triển khai quyết định thành phố sẽ thông tin cho báo chí biết”, ông Ba nói.

Phó vụ trưởng khi chỉ mới 26 tuổi thăng tiến 'thần tốc' thế nào?  - ảnh 2
Nội dung Quyết định số 3704/UBND - NC
Ảnh: PN

Thăng tiến hiếm thấy

Trước đó, vào cuối tháng 8, UBKTTƯ, đã có kết luận việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ của UBND TP.Cần Thơ trong khi ông này đang đi học ở Nhật Bản, không có hồ sơ đảng viên, không thẩm định hồ sơ cán bộ công chức, vi phạm nguyên tắc, quy trình về công tác cán bộ. UBKTTƯ chỉ đạo UBND TP.Cần Thơ nghiêm túc, kiểm điểm, xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; đồng thời chỉ đạo thu hồi và hủy bỏ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Đặc biệt, cùng với việc ra quyết định thu hồi và hủy trên, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng cho biết đã có văn bản “trả lại” ông Vũ Minh Hoàng cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ quản lý. Theo ông Thống, sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tiếp nhận văn bản trên thì ông Hoàng không còn là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP.Cần Thơ. UBND TP.Cần Thơ cũng đã gửi lại toàn bộ hồ sơ cá nhân của ông Vũ Minh Hoàng cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Có thể nói ông Hoàng là trường hợp thăng tiến “hiếm thấy” khi chỉ hơn 1 năm sau ngày được nhận vào tập sự đã được bổ nhiệm làm Vụ phó và cũng khoảng hơn 1 năm sau lại được điều chuyển về Cần Thơ làm lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm của thành phố. Điều đặc biệt nữa là dù thăng tiến nhanh nhưng trên thực tế ông Hoàng gần như chưa làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cũng như Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ ngày nào.

Phó vụ trưởng khi chỉ mới 26 tuổi thăng tiến 'thần tốc' thế nào?  - ảnh 3
Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ
Ảnh Đình Tuyển

Con đường thăng tiến của ông Hoàng bắt đầu từ ngày 4.6.2014 - ngày Ban chỉ đạo Tây Nam bộ có quyết định tuyển dụng ông vào làm việc tại Phòng nghiên cứu tổng hợp; được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên từ ngày 1.8.2014 - 31.7.2015. Ngày 8.9.2014, ông Hoàng được Ban chỉ đạo Tây Nam bộ có quyết định cử đi học tiến sĩ tại Nhật Bản.

Đến ngày 1.8.2015, ông Hoàng hết thời gian tập sự tại Phòng nghiên cứu tổng hợp, và được ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế vào ngày 15.1.2016.

Ngày 17.2.2016, ông Hoàng được Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ Nguyễn Quốc Việt ký Quyết định chuyển công tác về UBND TP.Cần Thơ khi chưa hoàn thành khóa học ở Nhật Bản. Đến ngày 26.2.2016, ông Hoàng được lãnh đạo UBND Cần Thơ ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Phó vụ trưởng khi chỉ mới 26 tuổi thăng tiến 'thần tốc' thế nào?  - ảnh 4
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ
Ảnh: Đình Tuyển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm