Phòng chống Covid-19: Hạn chế thanh toán tiền mặt tại các trạm thu phí

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng và nhà đầu tư VETC khuyến nghị chủ phương tiện tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC), giảm giao dịch tiền mặt để phòng ngừa lây lan virus SARS-CoV-2 khi qua các trạm thu phí.

Làn thu phí tự động trên quốc lộ 5 /// Ảnh M.H
Làn thu phí tự động trên quốc lộ 5
Ảnh M.H

Theo Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) - nhà đầu tư dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 1 (BOO1), hiện cả nước đã lắp đặt và triển khai được 36/44 trạm thu phí tự động không dừng, tại các quốc lộ 1, 5, 10, 14, 17B, 18, 21B, 32, 38…

Mới nhất, tại 2 trạm thu phí quốc lộ 5 đã lắp 2 làn thu phí tự động không dừng từ 12.3. Tại mỗi trạm thu phí đều được bố trí 2 điểm cung cấp dịch vụ của Công ty VETC thực hiện dán thẻ, mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu).

"Chủ phương tiện dán thẻ thu phí tự động không dừng (thẻ E-Tag) cho xe và sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) lưu thông qua các trạm thu phí sẽ không phải dừng xe để trả tiền mặt, nhận vé giấy hay tiền thừa, giảm nguy cơ lây truyền dịch Covid-19 qua tiếp xúc. Các xe vé tháng, quý dán thẻ và sử dụng tài khoản ETC sẽ không phải đến trạm mua vé giấy, mà có thể nạp tiền mọi lúc, mọi nơi qua các kênh online, chủ xe quản lý được số dư tài khoản, tra cứu hóa đơn điện tử thuận tiện…", đại diện VETC cho biết.

Hiện, các chủ phương tiện có thể dán thẻ E-tag tại nhiều địa điểm từ các trung tâm đăng kiểm, các điểm dịch vụ tại các trạm thu phí đã triển khai dịch vụ và các đại lý ủy quyền của VETC trên toàn quốc. Đồng thời, có thể nạp tiền tại nhà hoặc qua các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử, app VETC.

Trước đó, Thủ tướng vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng, phấn đấu đưa vào vận hành trong năm 2020.

Theo Thủ tướng, việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC để thay thế cho phương thức thu phí thủ công một dừng (MTC) là nhiệm vụ bắt buộc phải triển khai thực hiện, tạo sự minh bạch trong thu phí, thuận tiện cho người tham gia giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm