Phòng chống dịch Covid-19 tại Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường

0 Thanh Niên Online

Để phòng chống dịch Covid-19 trong dịp lễ 30.4-1.5, UBND tỉnh Ninh Thuận tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke từ ngày 29.4 đến hết ngày 3.5.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tuyên truyền cho người dân cách phòng chống dịch Covid-19 /// ẢNH: Thiện Nhân
Lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tuyên truyền cho người dân cách phòng chống dịch Covid-19
ẢNH: Thiện Nhân

Ngày 28.4, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký văn bản gửi các ban ngành về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Lễ 30.4-1.5.

Phòng chống dịch Covid-19 tại Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện Ninh Thuận cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân

Ảnh: Thiện Nhân

Theo đó, tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke từ ngày 29.4 đến hết ngày 3.5.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao cho Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch và UBND các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ quản lý lĩnh vực và địa bàn tăng cường đi kiểm tra đột xuất các khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; kiên quyết xử lý dừng hoạt động, không cho phép tiếp tục đón khách lưu trú trong dịp lể 30.4 và 1.5 đối với các cơ sở vi phạm phòng, chống dịch...

Sáng 28.4: Không ca Covid-19 mới, hơn 300.000 người được tiêm vắc xin

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản yêu các sở ban ngành khẩn trương tổ chức ra quân kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng (việc xử phạt phải nghiêm túc, quyết liệt, triệt để); phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chồng dịch Covid-19 đi kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 tại các địa bàn và những lĩnh vực trọng điểm, như khu du lịch, khách sạn, chợ, siêu thị...và quản lý người đi/đến tại các khu chung cư trên địa bàn tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Sau gần 2 năm được giao tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường (từ cuối tháng 12.2020), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM báo cáo rằng năm 2021 chỉ thu được khoảng 2,07 tỉ đồng, trong khi đó số chi vượt hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên điều tra của PV Thanh Niên cho thấy có những “lỗ hổng” gây thất thoát tiền thu phí này.

An toàn cho bác sĩ cứu người

An toàn cho bác sĩ cứu người

Liên tiếp 2 vụ bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, dù chưa gây thương tật, nhưng đã để lại nỗi lo lắng cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế khi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.