Phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Đó là kế hoạch liên tịch do Sở Y tế, Sở VH-TT-DL và UBMTTQ TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức, thực hiện trong năm 2012.

Đó là kế hoạch liên tịch do Sở Y tế, Sở VH-TT-DL và UBMTTQ TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức, thực hiện trong năm 2012.

Hoạt động này nhằm mục tiêu mở rộng mô hình "Toàn dân phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư" ở 28 xã, phường mới (đạt 100% số xã phường toàn thành phố); khuyến khích vận động và tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình có người nhiễm HIV, nghiện ma túy, người bán dâm tham gia tích cực các hoạt động phòng chống HIV/AIDS...

Theo đó, Sở Y tế triển khai các hoạt động giáo dục, truyền thông và thay đổi hành vi cụ thể, bồi dưỡng kiến thức cho nhóm nòng cốt, lực lượng tuyên truyền viên, cộng tác viên về HIV/AIDS... Kinh phí được chi từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngân sách phòng, chống HIV/AIDS của UBND TP.Đà Nẵng.

Diệu Hiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.