Phòng chống virus Corona ở TP.HCM: Đo thân nhiệt người dân trước khi 'duyệt' hồ sơ

0 Thanh Niên Online

Để chống dịch virus Corona, nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt người dân khi đến làm việc tại các cơ quan hành chính ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân trước khi giải quyết hồ sơ hành chính /// Ảnh: Nguyên Vũ
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân trước khi giải quyết hồ sơ hành chính
Ảnh: Nguyên Vũ

Những ngày qua, người dân đến làm việc ở các phường hoặc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận Bình Tân, TP.HCM khá ngỡ ngàng khi bước vào cửa được nhân viên y tế đo thân nhiệt. Đây là một trong những giải pháp mà UBND quận Bình Tân thực hiện trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm phổi cấp liên quan đến virus Corona.

Phòng chống virus Corona ở TP.HCM: Đo thân nhiệt người dân trước khi 'duyệt' hồ sơ - ảnh 1

Khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến, giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết các nhân viên y tế được điều động từ các trạm y tế của phường. Cụ thể, UBND phường nào thì điều nhân viên y tế của phường đó, riêng UBND quận Bình Tân thì điều nhân viên y tế của Trạm Y tế phường An Lạc (do trụ sở UBND quận nằm trên địa bàn phường này).

Sau khi đo, những người có thân nhiệt trên 37,5oC sẽ được khuyến cáo đi khám sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

Để không ảnh hưởng đến công việc của người dân, ông Thiện cho biết quận sẽ giải quyết hồ sơ hành chính trước rồi hẹn trả kết quả qua đường bưu điện. Đồng thời, UBND quận Bình Tân cũng tuyên truyền đến người dân nên sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và và cấp độ 4 để không phải đến trực tiếp, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Phó chủ tịch quận Bình Tân cho biết quận đã xây dựng khu cách ly quy mô 100 giường để cách ly những trường hợp đi từ vùng dịch về mà không có điều kiện cách ly tại nhà.

Phòng chống virus corona bằng cách sử dụng xà bông rửa tay

Trong khi đó, tại UBND quận 4, toàn bộ cán bộ, công chức tiếp công dân và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ hành chính của người dân.

Ông Trương Minh Nguyên, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND quận 4, cho biết việc đeo khẩu trang được áp dụng từ sau Tết Nguyên đán. Và do công việc tiếp xúc với nhiều giấy tờ nên ông Nguyên còn mua thêm một lọ dung dịch sát khuẩn để rửa tay thường xuyên, phòng lây nhiễm virus Corona. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm