Lực lượng chức năng TP.HCM thu giữ số lượng ma túy lớn thẩm lậu và VN /// ẢNH T.N

3 năm bắt giữ hơn 20 tấn ma túy

0
3 năm qua, lực lượng phòng chống ma túy cả nước đã thu giữ trên 20,4 tấn ma túy, 4,2 triệu viên ma túy tổng hợp và hơn 13 tấn hóa chất, tiền chất để sản xuất trái phép ma túy.
 
Bệnh tay chân miệng cao điểm vào đầu năm học mới

Bệnh tay chân miệng cao điểm vào đầu năm học mới

0
Ngày 24.8.2017, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị các tỉnh, thành tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng trong khi căn bệnh này có nguy cơ tăng cao trong thời gian tới do đang trong mùa dịch đồng thời học sinh đang vào năm học mới.
TS. Phan Minh Liêm

Những 'bí quyết' phòng ngừa ung thư từ TS người Việt

0
TS Phan Minh Liêm, người được Viện Ung thư MD Anderson ở Mỹ vinh danh nhiều lần về những phát hiện mới trong điều trị, khống chế căn bệnh ung thư sẽ có buổi nói chuyện vào chiều 1.10 để chia sẻ và giải đáp về căn bệnh này.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp /// - Ảnh: Hoàng Anh

Giám sát xử lý các vụ tham nhũng nghiêm trọng tại 14 tỉnh

0

Tại cuộc họp sáng nay (27.4), Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã quyết định sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, giám việc xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp tại 14 tỉnh thành phố.

Cục Y tế dự phòng nghi ngại vi rút Zika đã xuất hiện tại Việt Nam

Một người Úc nhiễm Zika sau khi về từ Việt Nam

0
Chiều 23.3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông báo khẩn nâng mức cảnh báo dịch do vi rút Zika tại Việt Nam, khi một người Úc vừa từ Việt Nam về nước bị nhiễm vi rút này.
Bộ Y tế đề nghị cấm hút thuốc lá trong đám ma, đám cưới

Bộ Y tế đề nghị cấm hút thuốc lá trong đám ma, đám cưới

11
(TNO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo đưa quy định “hạn chế hoặc không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư” vào hương ước.
Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật miễn phí cho nạn nhân tham nhũng

Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật miễn phí cho nạn nhân tham nhũng

0

(TNO) ALAC ra đời, thực hiện thí điểm tư vấn pháp luật cho nhóm nạn nhân của tham nhũng nhằm hỗ trợ người dân có yêu cầu cũng như các cơ quan nhà nước có liên quan trong giải quyết khiếu nại, tiếp cận công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cộng đồng.

Cả nước có hơn 11.000 người bán dâm có hồ sơ

Cả nước có hơn 11.000 người bán dâm có hồ sơ

0
(TNO) Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố, hiện số người bán dâm có hồ sơ quản lý là 11.240 người, trong đó, tập trung nhiều ở một số khu vực như đồng bằng sông Hồng (3.673 người); đông Bắc 913 người; bắc Trung bộ 887 người; đông Nam bộ 3.200 người...
Ngăn ngừa HIV ở làng quê

Ngăn ngừa HIV ở làng quê

0
Lo khách nhiễm HIV/AIDS, một nông dân kiêm thợ cắt tóc ở xã Thủy Phù, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế đầu tư cho mỗi vị khách một bộ dụng cụ riêng khi họ đến quán ông “làm đẹp”.
Mỹ có thêm ca thứ hai nhiễm Ebola

Mỹ có thêm ca thứ hai nhiễm Ebola

0
(TNO) Một nhân viên y tế ở bang Texas (Mỹ) ngày 12.10 được xác định nhiễm Ebola theo các kết quả xét nghiệm ban đầu, sau khi chăm sóc cho bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ và đã tử vong.
Chạy đua tìm vắc xin ngừa Ebola

Chạy đua tìm vắc xin ngừa Ebola

0
(TNO) Các quốc gia trên thế giới đang tăng cường các biện pháp đề phòng dịch bệnh Ebola, và chạy đua phát triển vắc xin, thuốc điều trị Ebola.
Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh

Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh

0
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu các tỉnh, thành tăng cường phòng chống dịch bệnh do vi rút Ebola gây ra. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có nguy cơ lây lan rất nhanh nhưng chưa tìm ra thuốc chữa.