Phòng dịch Covid-19, Bình Phước ra công văn hỏa tốc 'dừng mọi hoạt động không thiết yếu'

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 3.2 đến ngày 9.2, toàn bộ hoạt động không thiết yếu tại Bình Phước đều phải tạm dừng để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị trong tỉnh tập trung cao độ để phòng, chống Covid-19 /// ẢNH: H.G
Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị trong tỉnh tập trung cao độ để phòng, chống Covid-19
ẢNH: H.G

Ngày 2.2, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi nhận định trong 10 ngày tới là thời gian quyết định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy "toàn bộ hệ thống chính trị phải tập trung cao độ".

Chiều 2.2: Thêm 30 ca Covid-19 cộng đồng ở Hà Nội, Gia Lai, Hải Dương, Quảng Ninh

Bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, cho biết: Đến thời điểm hiện tại, Bình Phước chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, F1, F2 đã được cách ly, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định.

Phòng dịch Covid-19, Bình Phước ra công văn hỏa tốc 'dừng mọi hoạt động không thiết yếu' - ảnh 1

Hội nghị trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở nhằm triển khai các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

ẢNH: H.G

Đặc biệt, các thôn, ấp, xã, thị trấn thuộc H.Đồng Phú giáp ranh với H.Phú Giáo (Bình Dương) đã được kiểm soát chặt chẽ, các điểm chốt phòng chống dịch hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, yêu cầu toàn hệ thống chính trị phải kích hoạt triển khai thực hiện “mục tiêu kép”, chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo quốc phòng, an ninh, các mục tiêu phát triển của tỉnh, nhưng đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch.

Địa phương nào để sót các trường hợp có nguy cơ cao sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng với đó thống nhất điều chỉnh thời gian cách ly đối với người đi về từ vùng dịch trong nước, đối tượng F1, F2 là 21 ngày và 7 ngày theo dõi sau cách ly.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế’

Tối cùng ngày (2.2), UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường, đại lý internet, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật…. kể từ 7 giờ ngày 3.2 đến hết ngày 9.2; tổ chức kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyên truyền người dân hạn chế tối đa số lượng người tham gia các buổi tiệc, liên hoan, tất niên, việc cưới, việc tang, hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm