Phòng dịch COVID-19: Những thực phẩm cần thiết cho 2 tuần tự cách ly ở nhà

0 Thanh Niên Online

Hãy nghĩ về điều này: Nếu bạn phải cách ly trong nhà trong 2 tuần, bạn sẽ ăn gì?

Trong 2 tuần cách ly, tốt nhất nên dùng thực phẩm chính để ăn no như gạo, yến mạch, mì và đậu,đồ đông lạnh hoặc đóng hộp, đồ khô, đồ ăn nhẹ... /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong 2 tuần cách ly, tốt nhất nên dùng thực phẩm chính để ăn no như gạo, yến mạch, mì và đậu,đồ đông lạnh hoặc đóng hộp, đồ khô, đồ ăn nhẹ...
Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thực phẩm giúp ích cho sự phục hồi của bạn.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại thuốc cần thiết, những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, ít muối và ít đường có thể giúp bạn vượt qua thời gian cách ly một cách tốt nhất.

Sau đây là những thực phẩm cần thiết cho bạn trong 2 tuần cách ly để phòng bệnh COVID-19, theo ET.

1. Thực phẩm chính để ăn no

Gạo, yến mạch, mì và đậu là các thực phẩm chủ lực. Những loại thực phẩm này bổ dưỡng và làm giúp bạn no.

2. Đồ đông lạnh hoặc đóng hộp

Trái cây và rau quả đông lạnh cũng bổ dưỡng như những quả tươi và có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nếu bạn bị cách ly.

3. Đồ khô

Đồ khô là thực phẩm tuyệt vời để giữ cho kho thực phẩm của bạn đầy đủ.

Chúng nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm khác và không có chất thải. Bởi vì đã được làm khô, những thực phẩm này có thể giữ được trong nhiều năm.

4. Đồ ăn nhẹ

Đồ ăn nhẹ cũng nên đậm đặc chất dinh dưỡng và bão hòa. Các loại hạt, bơ, thanh protein - lương khô, bột protein, khô bò, khô gà là tất cả các chất dinh dưỡng, làm no, và có thời hạn sử dụng dài. Nên chọn khô bò và khô gà ít mặn.

Hấp thu đủ protein trong quá trình cách ly cũng rất quan trọng để thúc đẩy sức mạnh, năng lượng và sự phát triển của mô.

Chuẩn bị một số thứ như sô cô la đen, cà phê và trà để giúp duy trì tâm trạng tốt. Những thứ này rất giàu chất chống ô xy hóa, và ngon miệng, theo ET.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm