Phòng dịch Covid-19, TP.HCM lập 5 khu cách ly tập trung do quân đội quản lý

0 Thanh Niên Online

Theo quyết định thành lập, các bệnh viện dã chiến do Bộ Tư lệnh TP.HCM quản lý có quy mô 2.200 giường để tiếp nhận cách ly, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người có nguy cơ mắc Covid-19.

Lực lượng quân đội sắp xếp đồ đạc cho việc thành lập Bệnh viện dã chiến Củ Chi /// Ảnh: Sỹ Đông
Lực lượng quân đội sắp xếp đồ đạc cho việc thành lập Bệnh viện dã chiến Củ Chi
Ảnh: Sỹ Đông

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập 5 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trực thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM với tổng quy mô 2.200 giường.

Gồm: Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7, đường Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12 quy mô 850 giường; Khu cách ly tại Khu Sư đoàn BB117 Quân khu 7, đường Lê Lợi, xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn quy mô 400 giường; Khu cách ly tại Trung đoàn BB10, đường Trần Thị Quy, xã Phú Xuân, H.Nhà Bè quy mô 100 giường.

Ngoài ra, còn có Khu cách ly tại khu B, khu C Trường Quân sự TP.HCM, ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, H.Củ Chi quy mô 650 giường; Và Trung tâm cách ly tập trung tại khu thao trường huấn luyện dã ngoại và chiến sỹ mới tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, H.Củ Chi quy mô 200 giường.

Phòng dịch Covid-19, TP.HCM lập 5 khu cách ly tập trung do quân đội quản lý - ảnh 1

Bệnh viện dã chiến Củ Chi diễn tập cấp cứu bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ảnh: Nguyên Vũ

Các khu các ly nêu trên có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo Nghị định 101/2010 của Chính phủ. Trong thời gian cách ly, nếu người cách ly có triệu chứng ho sốt, khó thở thì chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Khi hết thời gian cách ly, các khu cách ly tập trung sẽ cấp giấy xác nhận cho người dân.

Các khu cách ly chịu sự chỉ đạo, quản lý và điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

Việt Nam thêm 1 ca Covid-19 mới, tổng cộng đã có 1.095 bệnh nhân

Tính đến sáng 1.10, 77 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đã được điều trị khỏi bệnh. TP.HCM đang cách ly tập trung 1.486 người, cách ly tại nơi cư trú 239 người; ngoài các khu cách ly của quân đội, 24 quận huyện đều có khu cách ly tập trung riêng ứng phó khi có trường hợp phát sinh.

TP.HCM cũng cho phép chuyên gia, lao động, người dân từ nước ngoài về được cách ly tại các khách sạn theo hình thức có trả phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Với lữ khách miền xuôi, có dịp lên miền cao Túng Sán, Hoàng Su Phì ngoạn cảnh núi rừng, gặp dịp con Tu Pù kéo nhau, hẳn là một kỷ niệm đẹp từ những trải nghiệm về phong cảnh núi non, nhất là món đặc sản Tu Pù rang đầy hấp dẫn.

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Nhiều clip phản cảm, cắt xén thông tin, sai sự thật được đăng tải trên TikTok bị dư luận phản ứng. Nhiều TikToker bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, xử phạt, nhưng vẫn còn nhiều clip có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên nền tảng mạng xã hội này.

Say xỉn lái xe là tội ác

Say xỉn lái xe là tội ác

Bạn đọc lên án hành vi uống rượu bia sau đó tham gia giao thông và đề nghị pháp luật có chế tài thật nặng.