<i class="e-mag"></i>'Nữ hoàng' Quỳnh Lan & chuyện tình cổ tích

'Nữ hoàng' Quỳnh Lan & chuyện tình cổ tích

0
Trở về Việt Nam sau 8 năm theo chồng sang Mỹ, “Nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan mang theo hành trang không chỉ là âm nhạc còn có một câu chuyện tình đẹp… đến khó tin mà chị gọi đó là sự hoàn hảo sau 40 năm đi tìm.
Lê Thùy Trang (16 tuổi) /// Ảnh: NVCC

Lê Thùy Trang với MV 'Canh ngoại nấu'

1
Lê Thùy Trang (16 tuổi), học sinh lớp 11 Trường Marie Curie (TP.HCM) rất có năng khiếu về âm nhạc dân tộc và đặc biệt yêu thích dòng nhạc dân gian.
Danh ca Ý Lan /// Ảnh: NSCC

Ngày xưa Hoàng thị với tiếng hát Ý Lan

3
Danh ca Ý Lan sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM trong live show Ngày xưa Hoàng thị, diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 5 và 6.5 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
 /// Ảnh: Như Lê

Phương Anh gom tiền ra album đầu tay

0
Từng đoạt giải đồng của cuộc thi Thần tượng bolero phát sóng trên VTV3 mùa đầu tiên năm 2016, Phương Anh (ảnh) - cô học trò đội ca sĩ Quang Linh, trở nên đắt show hơn, được nhiều phòng trà, sân khấu mời hát bởi chất giọng đầy thực lực.
 /// Ảnh: Shutterstock

Vinh danh ca sĩ tỉnh

1
Xin bạn đừng nghĩ ca sĩ tỉnh không có tài năng như ca sĩ ở các thành phố lớn. Không, họ là những con người tài năng, phần lớn đã được học hành bài bản, thông thường là cử nhân hay cao đẳng thanh nhạc.
Ban nhạc The Shotguns của phòng trà Queen Bee  /// Ảnh: T.L

Phòng trà ca nhạc Sài Gòn xưa: Bà bầu ra tòa vì... nốt ruồi dưới chân?

16
Ca sĩ Khánh Ly làm 'bầu' phòng trà Queen Bee một cách bất ngờ, đưa phòng trà này đàng hoàng đứng trong Ngũ đại phòng trà, nhưng cũng rời khỏi vị trí 'bầu bì' vì một nguyên nhân không đâu. Mối quan hệ giữa bà 'bầu' Khánh Ly và chủ nhà hàng Queen Bee kết thúc không mấy êm đẹp ở tòa án.
Lệ Thu và Anh Khoa, hai giọng ca chủ lực của phòng trà Ritz  /// Ảnh: T.L

Phòng trà ca nhạc Sài Gòn xưa: 'Phù thủy' Jo Marcel, Lệ Thu và phòng trà Ritz

48
Đầu những năm 1970 tại Sài Gòn có 5 phòng trà nổi tiếng nhất được gọi là 'ngũ đại phòng trà'. Đó là Tự Do, Đêm Màu Hồng, Queen Bee nằm trên hai trục đường lớn trung tâm Nguyễn Huệ và Tự Do (Đồng Khởi). Tuốt vào Trần Hưng Đạo, góc Phát Diệm là phòng trà Ritz và Baccara.