(iHay) Mới đây, trong một bài viết trên chuyên trang du lịch của BBC, phóng viên David Farley đã ca ngợi bánh mì kẹp Việt Nam là loại 'bánh kì diệu'’.
>> Chuyện lạ Sài Gòn: Kiên nhẫn chờ 30 phút để mua một ổ bánh mì
Bài viết của David Farley có tựa đề: “Bánh mì kẹp Việt Nam ngon nhất thế giới?”. David nói anh đã thưởng thức 15 hương vị khác nhau trên khắp 3 miền của Việt Nam trong suốt 2 tuần. Và anh “cảm thấy thật may mắn vì tất cả những chiếc bánh được thưởng thức đều có hương vị ngon nhất từ trước tới nay”.
Theo David, mặc dù bánh mì kẹp xuất hiện ở Việt Nam từ thời Pháp thuộc nhưng lại được cải tiến theo một công thức riêng đậm chất Việt Nam. Bánh mì kẹp của Việt Nam là sự kết hợp giữa thịt lợn, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa chuột… tất cả được bỏ vào một ổ bánh vỏ giòn ruột mềm.
David cũng cảm nhận “văn hóa khác biệt ở từng vùng miền của Việt Nam khiến cho bánh mì ở mỗi nơi một khác”.
Tại Hà Nội, David được giới thiệu cửa hàng Bánh mì Phố Huế là nơi bán bánh mì kẹp ngon nhất Thủ đô. Hiệu bánh có từ năm 1974 và lúc nào cũng đông khách. Bên trong ổ bánh mì giòn rụm là thịt heo lát mỏng, xá xíu, chà bông, pa tê, ngũ vị hương và bơ. Bên trên là lớp nước xốt thịt cay. Rất ít rau.
Ở Hội An, David tìm đến tiệm bánh mì Phương ngon có tiếng ở thành phố di sản. “Điểm đặc biệt của chiếc bánh mì ở Hội An là có tới hai loại nước xốt, có thêm cả một lát cà chua và dưa góp”, David viết.
Với David, thì dù là bánh mì ở miền nào cũng “là loại bánh tuyệt vời, là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ giòn của bánh với vị ngon của thịt và gia vị”.
Nhật Hạ
Ảnh: Tú Quyên
>> Độc đáo bánh mì kẹp vàng
>> Nhớ bánh mì chấm ở Quy Nhơn
>> 5 món bánh mì độc đáo nên thử ở Sài Gòn
Bình luận (0)