Phụ huynh Singapore chuẩn bị gì cho con vào lớp 1?

0 Thanh Niên Online

Phụ huynh hay lo lắng khi con bắt đầu vào lớp 1, lo trẻ sẽ gặp khó khăn khi thích ứng với môi trường mới và không theo kịp chương trình học. Tại Singapore, giải pháp cho vấn đề này là các lớp học chuyển tiếp.

Phụ huynh Singapore chuẩn bị gì cho con vào lớp 1?
Phụ huynh Singapore chuẩn bị gì cho con vào lớp 1? - ảnh 1

Trẻ được dạy cách ghép câu tiếng Anh trong các lớp chuyển tiếp - Ảnh chụp màn hình The Straits Times

Nhiều bậc cha mẹ Singapore chọn cách cho con tham gia các lớp học chuyển tiếp từ mẫu giáo vào lớp 1. Những lớp học này thường được các trung tâm giáo dục tổ chức, theo The Straits Times.

Hầu hết trẻ trong các lớp này đều 6 tuổi và chuẩn bị vào lớp 1. Đây là những khóa học ngắn, tập trung vào một số chủ đề chuyên biệt, trong đó có tiếng Anh, tiếng Hoa và toán.

Số lượng mỗi lớp thường ít, chỉ là một nhóm nhỏ học sinh. Các em được giới thiệu và giải thích một số khái niệm quan trọng của chương trình lớp 1. Ngoài ra, thầy cô tại các trung tâm còn chỉ ra những nhận thức sai lầm của bé về trường tiểu học. Phương pháp này có thể giúp trẻ thích ứng nhanh khi chính thức vào lớp 1.

Những kiến thức của khóa học sẽ là bước đà rất tốt giúp trẻ chuyển từ môi trường mẫu giáo sang tiểu học, bà Aisyah Jumari, giám đốc trung tâm giáo dục Learning Studio Asia ở Singapore, cho biết.

Nhiều trung tâm khác cũng mở các lớp học tương tự. “Đó là thời điểm tốt để trẻ có thể học được các khái niệm và khắc phục những hạn chế trước khi vào lớp 1. Thay vì dành thời gian chơi game trên máy tính bảng, trẻ có thể sẽ học được nhiều điều có ích”, bà Grace Tan, giám đốc trung tâm Learning Journey, nói với The Straits Times.

Phụ huynh Singapore chuẩn bị gì cho con vào lớp 1? - ảnh 3

tin liên quan

Thuận tay trái, lợi hay hại?

Nhiều giai thoại cho rằng, những người thuận tay trái là dấu hiệu của thiên tài. Thật hư chuyện này thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm