Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago (New Zealand) rút ra kết luận này sau khi phân tích tốc độ ăn uống và chỉ số khối cơ thể (BMI) ở hơn 1.500 phụ nữ từ 40-50 tuổi, độ tuổi được cho là có nguy cơ tăng cân cao, theo English.news.cn. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Caroline Horwath, cho biết sau khi điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, sắc tộc, hút thuốc lá, hoạt động thể chất và tình trạng mãn kinh, các nhà nghiên cứu thấy rằng, phụ nữ nào ăn càng nhanh, chỉ số BMI càng cao. Phát hiện này có thể dẫn đến các phương pháp mới điều trị bệnh béo phì hữu hiệu, theo các nhà nghiên cứu.
Mai Duyên
Bình luận (0)