Phú Quốc tổ chức hội thi thiết kế xe hoa chào mừng lên thành phố

0 Thanh Niên Online

Chào mừng huyện đảo Phú Quốc lên thành phố, Thành đoàn Phú Quốc phối hợp tổ chức hội thi thiết kế xe hoa.

Xe hoa của các đơn vị tham gia hội thi /// ẢNH: HOÀNG TRUNG
Xe hoa của các đơn vị tham gia hội thi
ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sáng 8.1, Thành đoàn Phú Quốc phối hợp Ban tuyên giáo Thành ủy Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức hội thi thiết kế và diễu hành xe hoa chào mừng thành lập TP.Phú Quốc. Tham gia hội thi có 11 xe hoa của đoàn cơ sở các xã, phường, đơn vị trong thành phố.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đơn vị thiết kế một xe hoa, loại xe 4 bánh khoảng 1,5 tấn. Ngoài biển tên, logo đơn vị, cờ Đảng, Quốc kỳ, ảnh Bác, các xe hoa còn phải có các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về thành lập thành phố, tranh cổ động… Bên cạnh đó, theo ghi nhận, các đơn vị còn thiết kế trên xe hoa những hình ảnh quảng bá đất nước và con người Phú Quốc như hình ảnh những phong cảnh đẹp, những công trình lớn của địa phương…

Phú Quốc tổ chức hội thi thiết kế xe hoa chào mừng lên thành phố - ảnh 1

Ban giám khảo hội thi chấm điểm các xe hoa

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Ngay sau phần chấm điểm, trao giải thưởng cho các đơn vị có xe thiết kế đẹp, toàn thể 11 chiếc xe hoa đã tiến hành diễu hành trên các tuyến đường từ P.Dương Đông đến P.An Thới để tuyên truyền cho sự kiện lễ công bố Nghị quyết thành lập TP.Phú Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thi, anh Nguyễn Lê Huy, Bí thư Thành đoàn Phú Quốc, cho biết hội thi thiết kế, diễu hành xe hoa nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sự kiện Phú Quốc trở thành thành phố, khuyến khích các đơn vị dự thi mang lại màu sắc trẻ trung, sôi nổi, trang trọng trước thềm lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Phú Quốc.

Phú Quốc tổ chức hội thi thiết kế xe hoa chào mừng lên thành phố - ảnh 2

Các xe hoa diễu hành trên các tuyến đường tuyên truyền lễ công bố Nghị quyết thành lập TP.Phú Quốc

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Theo kế hoạch, lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Phú Quốc sẽ được tổ chức vào tối 8.1, tại khu đô thị mới An Thới. Ông Tống Phước Trường, Bí thư thành ủy Phú Quốc, cho biết đến thời điểm hiện tại Phú Quốc đã hoàn thành tốt các công việc của địa phương về việc tổ chức lễ công bố Nghị quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm