Báo động sạt lở miền Tây: Mất cân bằng phù sa, cát

Báo động sạt lở miền Tây: Mất cân bằng phù sa, cát

2
TS Dương Văn Ni, Khoa Môi trường và tài nguyên thiên nhiên - Trường đại học Cần Thơ, cho rằng điều cần làm nhất lúc này là phải thẳng thắn nhìn nhận: không một giải pháp nào có thể chế ngự được sạt lở.
​Khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long /// Ảnh: Công Hân

Sông Mê Kông kêu cứu

0
Nhiều năm nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và đặc biệt là sự tác động của các quốc gia phía thượng nguồn đã khiến hạ nguồn Mê Kông cạn kiệt, đe dọa cuộc sống của hàng chục triệu người dân.
Lũ nhỏ sẽ làm tăng thêm chi phí sản xuất vụ đông xuân từ 5 - 10%. /// Ảnh: Đặng Ngọc

Khó khăn lớn sau mùa lũ nhỏ

0
Năm nay, lũ không về khiến ruộng đồng tại ĐBSCL thiếu phù sa bồi đắp, thiếu nước để làm vệ sinh. Do đó, vụ lúa đông xuân 2016 - 2017 được dự báo sẽ rất khó khăn, nhất là dịch hại và hạn mặn vào cuối vụ.
Gieo mùa trên sông cạn

Gieo mùa trên sông cạn

0
Dòng sông Trà những ngày đầu tháng 3 đã bắt đầu cạn nước, để những bãi bồi nhô lên lồ lộ giữa lòng sông, trải dài tít tắp.
Hút cát trái phép phá bãi phù sa

Hút cát trái phép phá bãi phù sa

0
Quê tôi ở làng Năm Mẫu, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên là vùng quê nghèo ven sông Hồng, người dân sinh sống bằng việc trồng ngô, khoai, chuối... trên mảnh đất do phù sa của sông Hồng bồi đắp.
Âm nhạc của đất phù sa

Âm nhạc của đất phù sa

0
Nhạc sĩ Trương Quang Lộc được anh em đồng nghiệp rất quý mến bởi tính cách hào sảng, thẳng ngay, chung thủy, và đậm chất Nam bộ.
l>