“Phù thủy âm nhạc” tới 60 tuổi mới làm… đúng nghề

0 Thanh Niên Online

Sau gần một năm chuẩn bị, “phù thủy” âm nhạc Mai Đình Tới mới khai trương được phòng thu âm hiên đại mang tên ông tại nhà riêng, công việc mà theo nghệ sĩ đến gần cuối đời ông mới sống đúng với ngành nghề được đào tạo.

"Quái kiệt" Mai Đình Tới còn được biết đến là "phù thủy âm nhạc" /// Ảnh: Quỳnh Trân
"Quái kiệt" Mai Đình Tới còn được biết đến là "phù thủy âm nhạc"
Ảnh: Quỳnh Trân

Studio Mai Đình Tới đặt tại địa chỉ 34/19A1 hẻm 434 Bình Quới, (P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Khuôn viên tại gia tuy hơi nhỏ nhắn nhưng được ông đầu tư số tiền khá lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay để phục vụ cho việc thu âm đạt hiệu quả tốt.

“Phù thủy âm nhạc” tới 60 tuổi mới làm… đúng nghề - ảnh 1
Nghệ sĩ đang biểu diễn tại phòng thu âm
Ảnh: Quỳnh Trân

"Phù thủy âm nhạc" Mai Đình Tới “bật mí” studio của ông ra đời trước tiên nhằm phục vụ cho công việc thu âm của gia đình (vợ ông là nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Cầm), còn sau đó là phục vụ “bài bản” cho tất cả những ai quan tâm và yêu thích ca hát đến đây thu âm hoặc lồng tiếng. Mọi người có thể thu âm tùy thích từ 1 bài hay nhiều bài tùy theo nhu cầu của riêng mình. “Ngoài việc thu âm, mix nhạc, studio Mai Đình Tới vẫn đáp ứng ngon lành yêu cầu quay clip, MV ngay tại phòng thu hoặc quay ngoại cảnh khi khách có nhu cầu. Đến với tôi, khách hàng sẽ hài lòng khi có được một clip nhạc hoặc MV cho riêng mình mà không phải bận tâm đến giá cả vì phương châm của Studio Mai Đình Tới là chất lượng cao, giá cả hợp lý, để ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ.”, “quái kiệt ống nước Mai Đình Tới chia sẻ.

Được biết, để có được phòng thu này, ngoài chuẩn bị các trang thiết bị tốt nhất gần 1 năm qua với kinh phí lên đến hơn 300 triệu đồng, nghệ sĩ Mai Đình Tới còn chuẩn bị nguồn nhân lực và kỹ thuật viên trong hơn 3 năm. Trước khi chính thức “lên sóng”, nghệ sĩ Mai Đình Tới đã thu âm và thực hiện khá nhiều clip nhạc của ông cũng như của vợ ông là nghệ sĩ Hoàng Cầm (đã giới thiệu trên kênh YouTube Mai Đình Tới) được người xem rất yêu thích.

Nói đến nghệ sĩ Mai Đình Tới có lẽ ai cũng biết ông là một kỷ lục gia hàng đầu của VN vì đang sở hữu tới 5 kỷ lục Guinness, trong đó có 3 kỷ lục Guinness Việt Nam và 2 kỷ lục Guinness châu Á về “Sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất châu Á”. Ngoài những tiết mục quen thuộc như thổi sáo bằng mũi; thổi dây ống nước; thổi dàn chai nước ngọt, chai bia, đánh đàn chén, đàn ly, đàn chuông; đàn cửa sổ, đàn ống nhựa, đàn pô xe máy... thời gian vừa qua khán giả kinh ngạc khi thấy nghệ sĩ Mai Đình Tới còn cải tiến đàn bầu và kết hợp biểu diễn đàn bầu cải tiến với các nhạc cụ tự chế của ông.

“Phù thủy âm nhạc” tới 60 tuổi mới làm… đúng nghề - ảnh 2
“Phù thủy âm nhạc” tới 60 tuổi mới làm… đúng nghề - ảnh 3

Tâm sự với Thanh Niên, nghệ sĩ Mai Đình Tới cho biết: “Tôi tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh (Hà Nội) và sau đó tiếp tục thi đậu vào Nhạc viện Hà Nội để phát triển năng khiếu của mình. Bây giờ khi đến tuổi 60, gần cuối đời tôi mới sống đúng với nghề làm “phù thủ âm nhạc” được đào tạo trước đây ở trường đại học bằng một phòng thu âm hiện đại “không đụng hàng” ngay tại nhà riêng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm