'Phương án bí mật' truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự

0 Thanh Niên Online

Chó nghiệp vụ được đưa ra khỏi rừng Hải Vân kết thúc nhiệm vụ; các phương án bí mật khác truy bắt Triệu Quân Sự đang được lực lượng chức năng triển khai. 

Lực lượng chức năng chuyển hướng truy bắt Triệu Quân Sự ra hướng bắc /// Ảnh: HUY ĐẠT
Lực lượng chức năng chuyển hướng truy bắt Triệu Quân Sự ra hướng bắc
Ảnh: HUY ĐẠT

Chiều 8.6, lãnh đạo Phòng điều tra hình sự (Quân khu 5) cho biết, sau 4 ngày truy lùng phạm nhân Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân, đến nay vẫn chưa bắt được phạm nhân này. Sau khi Cục điều tra (Bộ Quốc Phòng) có mặt tại TP.Đà Nẵng, phương án mới mở rộng truy bắt Triệu Quân Sự ra hướng bắc (từ khu vực Lăng Cô, Thừa Thiên - Huế) cũng đã được vạch ra.

Đã có “phương án bí mật” bắt Triệu Quân Sự - phạm nhân giết người vượt ngục

'Phương án bí mật' truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự - ảnh 1

Quá trình trốn trại của phạm nhân Triệu Quân Sự

Đồ họa: Vy Anh

Các lán trại trong núi Hải Vân không phát hiện dấu hiệu bất thường

Cục điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng vào cuộc truy bắt Triệu Quân Sự

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi đeo bám hiện trường nhiều ngày, lực lượng chức năng đã đưa ra nhận định, có thể Triệu Quân Sự đã đi khỏi khu vực phía nam đèo Hải Vân; hoặc di chuyển ra hướng bắc gồm các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình...

'Phương án bí mật' truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự - ảnh 2

Hiện trường nơi Triệu Quân Sự vứt xe máy tẩu thoát vào rừng Hải Vân khi bị CSGT TP.Đà Nẵng truy đuổi

Ảnh: HUY ĐẠT

“Những ngày qua, buổi tối có trăng sáng, địa hình hiểm trở; Sự là người quen sống ở rừng nên có thể đối tượng đã trốn khỏi khu vực rừng phía nam đèo Hải Vân”, vị lãnh đạo này nhận định.

Theo thông tin từ một cán bộ biên phòng đang chỉ huy công tác truy tìm Triệu Quân Sự, hiện tại tất cả chó nghiệp vụ đã được rút đi, kết thúc nhiệm vụ truy lùng. Bên cạnh đó, lực lượng trinh sát vẫn đang tích cực triển khai, tập trung vây ráp tại đèo Hải Vân; mở rộng tìm kiếm ra địa bàn Thừa Thiên - Huế và các tỉnh khác.

Triệu Quân Sự là ai, đã giết người và 2 lần vượt ngục như thế nào?

'Phương án bí mật' truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự - ảnh 3

Trong 4 ngày qua, hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng quân sự, công an truy lùng Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân

Ảnh: HUY ĐẠT

Tương tự, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đến chiều nay (8.6), CQĐT vẫn chưa thu nhận được manh mối mới về phạm nhân Triệu Quân Sự. Các lán trại trong núi Hải Vân không phát hiện dấu hiệu bất thường. Hiện lực lượng công an vẫn đang triển khai những phương án bí mật.

“Hiện nay trinh sát của Cục điều tra Bộ Quốc phòng đang có mặt ở đèo Hải Vân vào cuộc truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự và Công an TP Đà Nẵng vẫn đang phối hợp hỗ trợ”, đại tá Trần Mưu thông tin thêm.

Triệu Quân Sự đã vượt ngục 2 lần ở trại giam T10 bằng cách nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dân vẫn khổ vì quy hoạch treo

Dân vẫn khổ vì quy hoạch treo

HĐND TP.HCM đã có nhiều nghị quyết về xóa quy hoạch treo nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân có nhà đất bị ảnh hưởng.