Phương Thanh bật mí Quang Dũng 'suýt nảy sinh tình cảm' với Thanh Thảo

0 Thanh Niên Online

Phương Thanh tiết lộ trong chuyến lưu diễn châu Âu, máy sưởi trên xe bị hỏng giữa đường. Mọi người ôm nhau ủ ấm, Phương Thanh ôm nhạc sĩ Hoài Sa mém nảy sinh tình cảm. Còn Quang Dũng nảy sinh tình cảm với Thanh Thảo.

Phương Thanh và Quang Dũng cho rằng thời đỉnh cao chỉ sợ không đủ vé để cho khán giả vào xem /// Ảnh: BTC
Phương Thanh và Quang Dũng cho rằng thời đỉnh cao chỉ sợ không đủ vé để cho khán giả vào xem
Ảnh: BTC

Tham gia tập 3 chương trình Ký ức ngọt ngào, Phương Thanh và Quang Dũng khiến khán giả bồi hồi nhớ lại thời kỳ huy hoàng của chương trình Làn sóng xanh. Hội ngộ người đồng nghiệp thân thiết và cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, Phương Thanh và Quang Dũng không giấu được sự phấn khích. Chị Chanh xúc động chia sẻ: “Thế hệ Làn sóng xanh là thế hệ hạnh phúc nhất. Chỉ cần nghe hôm đó có show là ca sĩ và nhà sản xuất không phải lo chuyện bán vé thế nào, chỉ sợ không đủ vé để cho khán giả vào. Đó cũng là cái hạnh phúc của người làm chương trình, sự tự hào của người làm ca sĩ. Âm nhạc lúc đó cũng khác, khán giả cũng khác, tất cả mọi thứ cũng khác lắm và mọi người hát nhóm rất nhiều. Đó là hạnh phúc của ca sĩ khi được hát với ban nhạc”.

Phương Thanh bật mí Quang Dũng 'suýt nảy sinh tình cảm' với Thanh Thảo - ảnh 1

Ca sĩ Quang Dũng kể lại kỷ niệm anh cùng Phương Thanh, Thanh Thảo... phải ôm nhau chịu rét vì máy sưởi trên xe bị hư giữa mùa đông ở châu Âu

Ảnh: BTC

Tiếp lời đồng nghiệp, Quang Dũng tâm sự thời điểm đó ca sĩ dường như gắn liền với ban nhạc. Khi lưu diễn tất cả mọi người đều tập hợp trên chiếc xe buýt to, trên xe có cả nồi cơm điện, mắm khô, cá kho... Trong số đó chuyến lưu diễn châu Âu gần 1 tháng là ký ức khó quên của hai ca sĩ vì máy sưởi trên xe bị hỏng giữa chừng. Phương Thanh thích thú tiết lộ: “Mọi người ôm nhau ủ ấm, Phương Thanh ôm nhạc sĩ Hoài Sa mém nảy sinh tình cảm. Còn chuyến đó là Quang Dũng nảy sinh tình cảm với Thanh Thảo. Vì không có máy sưởi trong xe mà trời châu Âu lạnh lắm, mình còn đi xuyên băng luôn”.

Phương Thanh bật mí Quang Dũng 'suýt nảy sinh tình cảm' với Thanh Thảo - ảnh 2

Phương Thanh đưa khán giả trở về không gian âm nhạc những năm 2000 với loạt hit đình đám

Ảnh: BTC

Trong chuyến lưu diễn đó, giọng ca Trống vắng và các nghệ sĩ trong đoàn còn có một trải nghiệm thú vị. Đó là các nghệ sĩ phải mặc trang phục thường ngày, đi giày thể thao lên hát tại sân khấu ở Pháp vì kiện đồ diễn đến chậm. Phương Thanh tâm sự khán giả thời đó không quá quan trọng về trang phục, họ chỉ cần ca sĩ xuất hiện và "cháy" hết mình trên sân khấu. Bên cạnh đó, Quang Dũng cũng bật mí thêm thời điểm đó chỉ cần đọc tên ca sĩ là ban nhạc biết ngay bản phối vì mỗi người đều có ca khúc gắn liền với tên tuổi. Đặc biệt, chỉ cần giai điệu đầu tiên vang lên, khán giả đã có thể đoán được ai đang đứng sau cánh gà và nồng nhiệt gọi tên. Ngoài ra, giọng ca Vị ngọt đôi môi còn tâm sự anh gặp khá nhiều khó khăn trong những năm Nam tiến. Mặc dù đam mê âm nhạc và sở hữu giọng hát trời cho nhưng Quang Dũng vẫn phải nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được thành công. Đồng thời, khi nhạc Trịnh Công Sơn và Ngô Thụy Miên chưa thịnh hành, nam ca sĩ phải thay đổi sở trường của mình để phù hợp với thị hiếu của khán giả thời đó. 

Đối với ca sĩ Phương Thanh, cô cũng tâm sự khán giả không thích cô mặc đồ nữ tính lên sân khấu. "Ca sĩ có cá tính mạnh chắc Phương Thanh là mạnh nhất rồi, cho nên mình cứ bước ra cái là đứng hai hàng, cầm cái micro đấm đá trên sân khấu là khán giả lại thích. Bữa nào mà mặc váy như Tiêu Châu Như Quỳnh hay Thái Trinh là khán giả nói không quen. Tức là khán giả cảm thấy khó chịu và không thích khi Phương Thanh mặc đồ nữ tính, nhưng bước ra với quần jean và áo sơ mi là yên tâm hôm nay chắc chắn quậy tới luôn”, nữ ca sĩ thẳng thắn thừa nhận. Có thể thấy, ca sĩ thời Làn sóng xanh không chỉ là giọng hát, ca khúc mà còn ở phong cách trình diễn, cách ăn mặc và mái tóc đậm chất riêng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm