Pin dẻo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thời của điện thoại có thể gấp lại hoặc cuộn tròn trong túi áo bạn đang trở thành hiện thực, sau khi các chuyên gia phát minh ra loại pin uốn dẻo.

Pin dẻo

(TNO) Thời của điện thoại có thể gấp lại hoặc cuộn tròn trong túi áo đang trở thành hiện thực, sau khi các chuyên gia phát minh ra loại pin uốn dẻo.

Các chuyên gia của Viện Công nghệ và Khoa học Hiện đại Hàn Quốc (KAIST) đã phát triển thành công một dạng pin cực kỳ linh hoạt, có thể bị gấp hoặc xoắn lại mà vẫn hoạt động như thường.

Pin dẻo

Các dòng pin cung cấp năng lượng cho những thiết bị cầm tay vẫn chưa được nâng cấp về dung lượng trong thời gian qua, và chúng cũng chẳng có hình dạng dễ thay đổi, có nghĩa là các thiết bị di động luôn bị bó buộc trong một hình dáng nhất định.

Với phát minh trên, cộng thêm sự hiện diện của công nghệ màn hình dẻo, bộ nhớ dẻo và bản mạch in, thời của máy tính bảng hoặc máy đọc sách gấp lại được sẽ không còn xa nữa, theo đội ngũ chuyên gia do giáo sư Keon Jae Lee dẫn đầu.

Hạo Nhiên

>> Pin không khí
>> Pin mặt trời trong suốt
>> Pin phun
>> Điện thoại Philips mới hỗ trợ 2 SIM cùng pin "khủng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.