Pixel 6 chưa phát hành, Google đã ngừng sản xuất Pixel 5 và 4a 5G

0 Thanh Niên Online

Google Pixel 5 và Pixel 4a 5G năm ngoái được bán vào tháng 10 đã bị ngừng sản xuất. Thông tin này được phát ngôn viên Google xác nhận và cho biết chúng chỉ có sẵn cho đến khi hết hàng.

Pixel 5 đã không còn được Google sản xuất dù mới ra mắt chưa được một năm  /// Ảnh: Reuters
Pixel 5 đã không còn được Google sản xuất dù mới ra mắt chưa được một năm
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, phát ngôn viên Google nói, “Dựa vào những dự đoán hiện tại, chúng tôi tin Google Store tại Mỹ sẽ bán hết Pixel 4a (5G) và Pixel 5 trong những tuần tới sau khi Pixel 5a 5G ra mắt. Những sản phẩm này sẽ tiếp tục được cung cấp thông qua một số đối tác khi nguồn hàng vẫn còn”.

Vào cuối tháng 7, những chiếc điện thoại Pixel này đã biến khỏi cửa hàng Google Fi. Trước đó, một số nhà bán lẻ đã liệt kê Pixel 4a 5G ở trạng thái ngừng sản xuất - điều không có gì đáng ngạc nhiên vì Google được cho là đã sản xuất ít mẫu Pixel này. Trước đó, Pixel 4 và 4 XL ra mắt năm 2019 cũng đã ngừng bán chỉ sau chưa đầy 1 năm lên kệ.

Pixel 5a mới ra mắt với chip Snapdragon 765G 5G tương tự như Pixel 5 và Pixel 4a 5G, cùng pin khỏe, khả năng chống nước và sạc không dây. Chính những lý do này khiến việc Google ngừng cung cấp điện thoại 5G cũ hơn là điều hoàn toàn phù hợp.

Một số nhà bán lẻ vẫn còn hàng ở thời điểm hiện tại, nhưng Google tin rằng chúng sẽ biến mất trong những tuần tới. Pixel 4a không có 5G - một trong những điện thoại giá rẻ tốt nhất hiện nay - vẫn tiếp tục được bán.

Trong khi đó, mặc dù Pixel 5 được định vị là điện thoại Pixel cao cấp nhất của Google vào năm ngoái nhưng xét trên mọi phương diện thì nó không phải là một chiếc điện thoại cao cấp. Còn bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro mà Google ra mắt mới đây với hứa hẹn phát hành vào mùa thu tới được đánh giá cao nhờ sức mạnh từ chip Tensor dựa trên quy trình 5nm do Google phát triển và được Samsung sản xuất. Chúng cũng có hệ thống phần cứng máy ảnh mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm