PlayStation 2 có thể chơi game homebrew bằng trình phát DVD

0 Thanh Niên Online

Kỹ sư phần mềm bảo mật CTurt đã phát triển một phương pháp cho phép PlayStation 2 có thể chơi game homebrew (game do tự mình tạo ra) bằng cách khai thác chức năng trình phát DVD để chạy mã không chính thức.

Phương pháp mới có thể giúp việc chơi game homebrew dễ hơn  /// Ảnh: AFP
Phương pháp mới có thể giúp việc chơi game homebrew dễ hơn
Ảnh: AFP

Theo Engadget, thiết bị chơi game ra mắt cách đây hơn 20 năm của Sony thực sự là một sản phẩm khó có thể hack để chạy các trò chơi homebrew mà không tinh chỉnh phần cứng. Người dùng thường cần cài đặt một modchip, mua thẻ nhớ được cấu hình đặc biệt hoặc thậm chí mở hệ thống để chặn các cảm biến của đầu đọc đĩa.

Nhưng cách làm của Cturt cho phép dùng đĩa DVD để đánh lừa PlayStation 2. Điều này thực hiện liên quan đến việc làm hỏng các chức năng chính trong các tập tin DVD và sau đó tải nội dung thứ hai vào đĩa để không bị hạn chế như trước đó.

Đây là kỹ thuật mới nhưng đã hoạt động tốt. Người dùng chỉ cần đặt một đĩa vào ổ đĩa của PlayStation 2 và chờ cho nó tải. Họ thậm chí có thể khởi động vào một menu để chọn từ nhiều trò chơi được lưu trữ trên một đĩa. Về cơ bản, điều này mở ra các cơ hội cho phép người dùng chơi game không chính thức trên các hệ thống khác, bao gồm cả PlayStation khác.

Mặc dù phương thức này có thể không phải là lựa chọn lâu dài khi một số mẫy PlayStation 5 không bao gồm ổ đĩa nhưng nó mở ra hy vọng cho những ai muốn mở rộng bộ sưu tập trò chơi của họ với các tựa game không chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm