PlayStation ưu ái các bản phát hành vào năm 2025 cho PC và thiết bị di động

0 Thanh Niên Online

PlayStation đã cho biết một nửa số bản phát hành của công ty sẽ dành cho PC và thiết bị di động vào năm 2025.

Theo VCG, chủ tịch bộ phận kinh doanh PlayStation của Sony cho biết công ty dự kiến một nửa số bản phát hành hàng năm sẽ dành cho PC và thiết bị di động vào năm 2025.

PlayStation ưu ái các bản phát hành vào năm 2025 cho PC và thiết bị di động - ảnh 1
Biểu đồ phát triển nền tảng nhắm đến PC và Mobile trong tương lai của PlayStation

VCG

Phát biểu trong cuộc họp giao ban kinh doanh vào thứ Năm ngày 26.5, chủ tịch Jim Ryan, nói rằng việc mở rộng sang các nền tảng lớn hơn và đặc biệt cam kết phát hành ít nhất 12 trò chơi dịch vụ trực tiếp trong những năm tới, có thể là bước chuyển đổi lớn đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

“PlayStation Studios trong lịch sử đã thực hiện một cách xuất sắc trong việc cung cấp một danh mục đầu tư lớn gồm các trò chơi đơn phong phú về mặt đồ họa, nhưng chắc chắn có trường hợp chúng tôi đã tự giới hạn mình trong một phần khá hẹp của thị trường trò chơi,” Ryan nói. “Bằng cách mở rộng sang các nền tảng PC và di động, chúng tôi có cơ hội chuyển từ tình trạng mãi giậm chân trong một phân khúc hẹp của thị trường phần mềm chơi game nói chung, sang hiện diện ở hầu hết mọi nơi.”

Ryan nói tiếp: “Tôi nghĩ nếu chúng ta thực hiện điều này một cách đúng đắn, với trí thông minh và vận hành thật xuất sắc, thì cơ hội để gia tăng đáng kể số lượng người chơi, số người thích trò chơi và số người chi tiền vào trò chơi của chúng tôi sẽ lớn dần theo cấp số nhân.”

Ngoài ra, theo một slide được chia sẻ trong buổi thuyết trình của Ryan dường như cũng gợi ý rằng các bản phát hành PS4 sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2025.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.