Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Hun Sen /// Ảnh: Trung Hiếu

Thủ tướng Hun Sen và cuộc tái ngộ sau 40 năm

2
Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen hôm qua (21.6) đã trở lại và đi thăm những địa điểm lần đầu tiên ông đến Việt Nam cách đây tròn 40 năm khi chạy trốn chế độ diệt chủng để tìm đường giải cứu đất nước.
Thủ tướng Hun Sen thả chim bồ câu trong lễ kỷ niệm 38 năm ngày chiến thắng lịch sử lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ ngày 7.1.2017 /// Reuters

Campuchia kỷ niệm ngày chiến thắng 7.1

0
Sáng 7.1, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày chiến thắng lịch sử lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7.1.1979 - 7.1.2017) tại thủ đô Phnom Penh với sự có mặt của khoảng 10.000 người. 
Cựu 'đệ nhất phu nhân' Khmer Đỏ qua đời

Cựu 'đệ nhất phu nhân' Khmer Đỏ qua đời

0
(TNO) Người phụ nữ duy nhất trong các lãnh đạo chóp bu của Khmer Đỏ đã qua đời sáng 22.8 sau một thời gian chữa bệnh ở Thái Lan, theo AFP. "Công lý đã bị vùi sâu dưới đất theo cái chết của những kẻ ác”, Giám đốc Trung tâm Tư liệu Campuchia nhận xét.
Đường tình trắc trở của Thủ tướng Hun Sen

Đường tình trắc trở của Thủ tướng Hun Sen

0
(TNO) Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen có chuyện tình du kích lãng mạn nhưng đầy trắc trở với bà Bun Rany. Song, đường tình của ông vẫn chưa dừng lại khi vấp phải hàng loạt tin đồn về tình cảm "ngoài luồng" sau hôn nhân.
Con gái Pol Pot sắp lấy chồng

Con gái Pol Pot sắp lấy chồng

0
(TNO) Cô con gái duy nhất của người cầm đầu Khmer đỏ sẽ lên xe hoa vào ngày 16.3 với chàng trai đồng hương cùng du học ở Malaysia, báo Cambodia Daily đưa tin.
Kỷ niệm 35 năm chiến thắng chế độ diệt chủng

Kỷ niệm 35 năm chiến thắng chế độ diệt chủng

0
Sáng 5.1 tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ VN tổ chức mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây - Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7.1.1979).
Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary qua đời

Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary qua đời

0
(TNO) Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary đã qua đời ở tuổi 87 vào sáng nay, 14.3, vì ốm nặng sau 10 ngày nhập viện, theo người phát ngôn của phiên tòa xử tội phạm Khmer Đỏ do Liên Hiệp Quốc bảo trợ.
Thủ lĩnh Khmer Đỏ chối tội

Thủ lĩnh Khmer Đỏ chối tội

0
(TNO) Một lãnh đạo chóp bu của Khmer Đỏ tại phiên tòa xử tội diệt chủng cùng những tội ác tàn bạo khác của chế độ này đã tuyên bố các cáo buộc chống lại ông ta là sai lạc.