Giá thép xây dựng chuẩn bị tăng  /// Ảnh: Ngọc Dương

Thép rục rịch tăng giá

2
Trong vòng một tuần nay, giá nguyên liệu ngành thép tăng trở lại khiến các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước chuẩn bị tăng giá bán ra.
Đại diện Pomina nhận giấy phép xây dựng nhà máy tôn ngày 6.2  /// Ảnh: Pomina cung cấp

Pomina công bố xây dựng hai nhà máy mới

0
Ngày 6.2, Công ty cổ phần thép Pomina chính thức nhận quyết định cấp phép xây dựng nhà máy tôn có công suất 600.000 tấn/năm và công bố mở rộng đầu tư thêm dự án nhà máy thép xây dựng mới với công suất 500.000 tấn thép tại Nhà máy Pomina 3.
 
Cháy nhà mới lo dập lửa

Cháy nhà mới lo dập lửa

0
Năng lượng nguyên tử được ứng dụng rộng rãi trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống. Người tiếp xúc lâu có thể mang bệnh ung thư, thậm chí có thể mất mạng trong tích tắc đối với nguồn phóng xạ lớn. Vậy mà tại VN, chưa đầy 6 tháng qua, xảy ra 2 vụ thất lạc nguồn phóng xạ.
Tìm nguồn phóng xạ bị thất lạc trong bãi rác 100 ha

Tìm nguồn phóng xạ bị thất lạc trong bãi rác 100 ha

3
(TNO) Sau khi nhận được thông tin người dân báo phát hiện thiết bị giống nguồn phóng xạ bị mất tại khu vực bãi rác Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Sở KHCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức truy tìm từ 13 giờ chiều nay 7.4.
Hiểm nguy từ phóng xạ thất lạc

Hiểm nguy từ phóng xạ thất lạc

2
Theo các chuyên gia về hạt nhân, nhiều sự cố mất nguồn phóng xạ xảy ra tại các cơ sở công nghiệp thời gian gần đây cảnh báo vấn đề an toàn của nguồn phóng xạ, trong khi cả nước có đến 4.000 cơ sở hoạt động liên quan bức xạ hạt nhân.