Pre VCL: Bước đệm cho hành trình đến Chung kết Thế giới của Huyền Thoại MOBA

0 Thanh Niên Online

Với lịch sử phát triển eSports khá "chậm chân", Việt Nam luôn bị coi là "vùng trũng" của thể thao điện tử thế giới. Chính vì lẽ đó, trong vài năm trở lại đây, làn sóng eSports đã lan tỏa rất mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ Việt, dù vậy, mọi thứ đều chỉ dừng lại ở mức tiềm năng, ngay cả đối với những đội tuyển Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng ở Việt Nam.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Thể thao điện tử đang là xu hướng của thế giới

Tuy nhiên, với việc VTC Mobile giành được quyền phát hành chính thức Huyền Thoại MOBA, cộng đồng game thủ đam mê eSports sẽ có thêm nhiều cơ hội thử sức và chứng tỏ vị thế của Việt Nam trên đấu trường thể thao điện tử quốc tế. đặc biệt trong bối cảnh khi mà giải đấu đầu tiên - Pre Vietnam Champions League (Pre VCL) - đã chính thức công bố những thông tin và chuẩn bị khởi tranh...

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Pre Vietnam Champions League là giải đấu được tổ chức với mục đích tạo thêm sân chơi, giúp các đội có thêm cơ hội cọ xát, trau dồi kinh nghiệm để hướng đến giải đấu Huyền Thoại MOBA lớn nhất Việt Nam – Vietnam Champions League – diễn ra sau đó, xa hơn nữa là chọn ra gương mặt đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới tại Trung Quốc vào tháng 11 năm nay.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Việt Nam từng đạt nhiều thành tích tại các đấu trường quốc tế

Với khẩu hiệu "Chúng tôi đến để tìm kiếm đội tuyển tham dự Chung Kết Thế Giới", cuộc tìm kiếm của Huyền Thoại MOBA đã chính thức bắt đầu. Đây hứa hẹn sẽ là mùa giải đầu tiên vô cùng hấp dẫn.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Được xem như giải đấu chính thức đầu tiên của Huyền Thoại MOBA, Pre VCL có quy mô lên tới 32 đội tuyển tham dự, với tổng giá trị giải thưởng rất hấp dẫn với gần 40 triệu đồng tiền mặt cùng vô số phần quà giá trị khác như áo thun, giftcode, trang phục và tiền MOBA. Đây cũng là cơ hội cho các đội tuyển tạo được tiếng vang thu hút người hâm mộ bên cạnh các giải thưởng trị giá.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Các giải đấu cộng đồng đang được VTC Mobile chú trọng

Với quy mô lớn và giải thưởng hấp dẫn như vậy, có thể nói rằng Pre VCL đang là giải đấu bán chuyên lớn nhất trong nền thể thao điện tử Việt Nam hiện nay, thậm chí vượt qua cả các giải đấu có thâm niên như VCSB của Liên Minh Huyền Thoại. Với giải thưởng hấp dẫn, Pre VCL chắc chắn sẽ đẩy tính cạnh tranh giữa các đội. Đây cũng là tiền đề để các đội định hình được hướng đi của mình để bước đến giải đấu Huyền Thoại MOBA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Champions League- với tổng giải thưởng lên đến 500.000.000 đồng.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Quan trọng hơn, Pre Vietnam Champions League và Vietnam Champion League sẽ là bước đà tạo động lực cho các đội Việt Nam luyện tập cho giải Chung Kết Thế Giới sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 11 năm nay, đây là cơ hội hiếm có để một đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam tranh tài cùng bạn bè đến từ những khu vực khác trên thế giới.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Chia sẻ với Thanh Niên Game về cơ hội tham gia Chung Kết Thế Giới, đại diện VTC Mobile cho biết: "Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong về việc đưa Huyền Thoại MOBA trở thành một bộ môn eSports. Hơn nữa, chúng ta đã có thời gian để chuẩn bị và luyện tập trong khi nhiều quốc gia khác sẽ phát hành trò chơi chậm hơn Việt Nam vài tháng, do đó đây sẽ là cơ hội vô cùng lớn của các đội tuyển Huyền Thoại MOBA Việt Nam tại kỳ Chung Kết Thế Giới sắp tới".

Cũng theo người đại diện này, hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong bảng đấu Đông Nam Á là Đài Loan và Malaysia - những đất nước có truyền thống eSports không hề kém cạnh. Tuy nhiên, đơn vị phát hành VTC Mobile khá tự tin về khả năng thành công của đội tuyển nước nhà trong mùa giải 2016, và tỏ rõ sự quyết tâm trong việc đầu tư, huấn luyện bài bản... cho đội tuyển Việt Nam, sau khi đã "tập hợp" được các cá nhân xuất chúng nhất từ hai giải Pre VCL và VCL.

Huyền Thoại MOBA - giải đấu Pre VCL

Để cập nhật những diễn biến mới nhất của Huyền Thoại MOBA, kính mời quý độc giả theo dõi phụ trang Huyền Thoại MOBA của Thanh Niên Game tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.